Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Helldivers 2, game bán chạy nhất lịch sử PlayStation

Helldivers 2

Sony gắt hái thành công vang dội nhờ Helldivers 2.

Báo cáo tài chính quý 4 (năm tài khóa 2023) của Sony ghi nhận doanh số bán hàng khổng lồ của tựa game Helldivers 2. Chỉ sau 3 tháng ra mắt, Helldivers 2 đã vượt qua cột mốc 12 triệu bản, trở thành trò chơi bán chạy nhất lịch sử PlayStation. Vị trí này trước đây thuộc về God of War Ragnarok.

photo-1715744404446

Johan Pilestedt, Giám đốc điều hành của nhà phát triển Arrowhead Studios, cho biết: “Thật là một thành tựu to lớn từ tất cả những người tham gia vào việc phát triển Helldivers 2. Xin chân thành cảm ơn cộng đồng vì sự hỗ trợ, niềm đam mê và sự cống hiến của bạn trong trò chơi này.”

Johan Pilestedt nói thêm rằng số lượng Helldivers 2 được bán ra cho đến nay (12 triệu) đã vượt quá dân số Thụy Điển (10,5 triệu), nơi Arrowhead đặt trụ sở.

Sony cho biết Helldivers 2 “đã thành công vượt xa sự mong đợi.” Ngoài nền tảng PlayStation, Helldivers 2 cũng là tựa game lớn nhất của Sony trên PC tính đến thời điểm hiện tại. Nhà phát hành game Nhật Bản nói thêm rằng trò chơi này đã “đóng góp đáng kể” vào doanh thu và lợi nhuận trong quý vừa qua của công ty.

Helldivers 2 là game bán chạy nhất lịch sử PlayStation, thảo nào Sony "chê" PC- Ảnh 2.

Ngoài ra, Helldivers 2 đã giúp tăng số lượng người dùng hoạt động hàng tháng trên PlayStation lên 118 triệu, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng thời gian chơi trên PlayStation trong tháng 3 đặc biệt tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Và trong toàn bộ quý 4 (năm tài khóa 2023) vừa kết thúc vào ngày 31/3/2024, tổng thời gian chơi trên PlayStation ghi nhận cao thứ hai trong lịch sử của Sony, chỉ sau Quý 4 năm tài chính 2020, vốn chứng kiến mức tăng đột biến khi mọi người ở nhà do đại dịch.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/helldivers-2-la-game-ban-chay-nhat-lich-su-play-station-thao-nao-sony-che-pc-a423374.html