Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Sếp OnePlus giải thích vì sao chỉ cần cập nhật phần mềm 5 năm là đủ?

OnePlus

Chính sếp của OnePlus lên tiếng vì sau hãng không chịu cập nhật phần mềm quá 5 năm cho flagship của mình.

Trong khi Google và Samsung lần lượt hứa hẹn 7 năm cập nhật phần mềm cho Pixel 8/Pro và Galaxy S24 series, OnePlus chỉ đưa ra “lời hứa” khiêm tốn hơn: 4 bản cập nhật Android lớn và 5 năm bản vá bảo mật cho các flagship của mình.

Nếu bạn mong đợi OnePlus sẽ theo chân Google và Samsung, có lẽ bạn sẽ thất vọng. Nhà sản xuất này hài lòng với quyết định chỉ hỗ trợ cập nhật 5 năm và mới đây chính sếp OnePlus đã lên tiếng về quyết định này. Và thật bất ngờ, lý do chính là… bánh sandwich.

Sếp OnePlus giải thích triết lý bánh sandwich: Vì sao chỉ cần cập nhật phần mềm 5 năm là đủ?- Ảnh 1.

Giám đốc vận hành OnePlus, Kinder Liu, chia sẻ trong một bài phỏng vấn: “Hứa hẹn cập nhật phần mềm trong thời gian dài là chưa đủ. Trải nghiệm người dùng mượt mà cũng rất quan trọng. Hãy tưởng tượng điện thoại của bạn như một chiếc bánh sandwich. Một số nhà sản xuất tuyên bố phần nhân (phần mềm điện thoại) của họ vẫn ngon lành sau 7 năm. Nhưng điều họ không nói là lớp bánh mì (trải nghiệm người dùng) có thể bị mốc sau 4 năm. Và bởi vậy, chính sách cập nhật phần mềm 7 năm bỗng dưng trở nên vô nghĩa, vì trải nghiệm tổng thể của bạn với điện thoại sẽ tồi tệ. Khi các nhà sản xuất nói chính sách cập nhật phần mềm của họ kéo dài 7 năm, hãy nhớ rằng pin của điện thoại có thể không trụ được đến lúc đó.”

Liu cũng đề cập đến việc OnePlus hợp tác với TÜV SUD để mô phỏng nhiều năm sử dụng và đảm bảo hiệu năng “nhanh, mượt” ngay cả sau 4 năm. Theo nghiên cứu của Counterpoint Research, người dùng Android thường nâng cấp điện thoại sau 4 năm, có lẽ đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chính sách cập nhật của OnePlus.

Tất nhiên, nếu các nhà sản xuất kéo dài thời gian hỗ trợ, người dùng có thể trì hoãn nâng cấp, nhưng đây cũng chỉ là vấn đề muôn thuở như câu chuyện “gà có trước hay trứng có trước”.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/sep-one-plus-giai-thich-triet-ly-banh-sandwich-vi-sao-chi-can-cap-nhat-phan-mem-5-nam-la-u-a402589.html