Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Game thủ không quan tâm PS5 Pro, chỉ quan tâm Switch 2

nintendo switch 2 lo ngay ra mat 2

Sức hút của PS5 Pro không được như mong đợi của Sony.

Trong cuộc khảo sát mới đây của IGN, câu hỏi được đặt ra là “Hệ máy Console nào mà game thủ đang mong chờ nhất?”. Với hơn 20.000 người tham gia khảo sát, vị trí số 1 thuộc về Nintendo Switch 2.

Game thủ không quan tâm PS5 Pro, thua xa hệ máy này - Ảnh 1.

Có đến 50,7% số người được hỏi cho rằng Nintendo Switch 2 mới là tựa game họ đang mong chờ nhiều nhất. Trong khi đó, PS5 Pro chỉ xếp thứ 2 với 20,8%. Cái tên còn lại trong top 3 là Xbox handheld, một máy chơi game cầm tay được đồn đoán của Microsoft.

Hiện Nintendo vẫn chưa có bất cứ thông báo chính thức gì về Switch 2. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin rò rỉ, hệ máy này sẽ sớm ra mắt trong năm 2025. Nintendo Switch 2 có khả năng xuất video 4K khi kết nối với TV, mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn cho người chơi. Bên cạnh đó, máy sẽ có thiết kế mới, nhẹ hơn và mỏng hơn so với Nintendo Switch gốc, cũng như có các tính năng mới và cải tiến về điều khiển, trải nghiệm người dùng.

photo-1713688365167

Về phần PS5 Pro, hệ máy mới này có hiệu suất 33,5 teraflop, mạnh gấp 3 lần so với phiên bản PS5 đầu tiên (chỉ 10,28 teraflop). CPU của PS5 Pro cũng được cải tiến. Mặc dù khá giống phiên bản gốc tuy nhiên được bổ sung thêm “chế độ tần số cao” giúp tăng tới 10% sức mạnh, lên 3,85GHz.

Điều đặc biệt quan tâm là PS5 Pro được cho là có giải pháp nâng cấp/khử răng cưa được gọi là PSSR (Nâng cấp siêu phân giải PlayStation Spectral), kiến trúc máy học tùy chỉnh và bộ tăng tốc AI. PS5 Pro có ổ đĩa có thể tháo rời và dung lượng lưu trữ 1TB.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/game-thu-khong-quan-tam-ps5-pro-thua-xa-he-may-nay-a415817.html