Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Nhà sản xuất bộ nhớ Trung Quốc CXMT là mục tiêu trừng phạt tiếp theo của Mỹ

anh thuc day cuoc chien chong doc quyen voi cac ga khong lo cong nghe my 1

Theo Bloomberg, giới chức Mỹ sẽ sớm đưa CXMT cùng 5 công ty khác của Trung Quốc vào danh sách trừng phạt.

Ảnh: Tech News Space

Ảnh: Tech News Space

Cho đến nay, các lệnh trừng phạt của Mỹ đã kìm chân các nhà sản xuất linh kiện bán dẫn và thiết bị điện tử của Trung Quốc, tuy nhiên CXMT, công ty sản xuất RAM, vẫn đứng ngoài cuộc. Giờ đây, theo Bloomberg, các quan chức Mỹ muốn đưa công ty này vào danh sách trừng phạt cùng với 5 công ty khác của Trung Quốc.

CXMT hay còn gọi là ChangXin Memory Technologies, chuyên sản xuất chip RAM cho nhiều mục đích khác nhau và có thể được coi là một trong những công ty dẫn đầu trong ngành bán dẫn Trung Quốc. Chip RAM của công ty được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm, bao gồm máy chủ và xe thông minh, biến họ trở thành đối thủ cạnh tranh của Micron, Samsung và SK Hynix.

Trong số những sản phẩm mà CXMT đã phát triển, có thể kể đến cấu trúc bóng bán dẫn GAA dành cho DRAM, đồng thời công ty này cũng đang nghiên cứu tạo ra bộ nhớ băng thông cao HBM, một thành phần quan trọng trong tính toán AI (trí tuệ nhân tạo). Điều này khiến các quan chức Mỹ bắt đầu để ý đến việc áp dụng các biện pháp trừng phạt với CXMT nhằm ngăn công ty tiếp cận với các thiết bị tiên tiến nước ngoài. Các quan chức Mỹ lo ngại công ty đang giúp Trung Quốc phát triển năng lực công nghệ để sản xuất máy gia tốc hiện đại cho các hệ thống AI.

Ngoài CXMT, 5 công ty Trung Quốc khác, hiện chưa được tiết lộ, cũng sẽ nằm trong danh sách trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ. Trước đó, YMTC, công ty sản xuất bộ nhớ, đã bị Mỹ trừng phạt từ năm 2022. Nhà sản xuất chip theo hợp đồng SMIC thậm chí còn bị trừng phạt sớm hơn, do đó, chuyện CXMT bị liệt kê vào danh sách trừng phạt của Mỹ cũng chỉ là việc sớm hay muộn.

Theo Tech News Space

Nguồn: https://viettimes.vn/nha-san-xuat-bo-nho-trung-quoc-cxmt-la-muc-tieu-trung-phat-tiep-theo-cua-my-post173729.html