Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Quá tham hút máu, Tekken 8 nhận rating trên Steam tụt giảm thảm hại

tekken-8

Tekken 8 đã có một khởi đầu tương đối thành công. Kể từ khi ra mắt, bom tấn này thậm chí còn vượt quá sự kỳ vọng của các fan hâm mộ khi nhận về vô số những đánh giá tích cực cả về chất lượng, nội dung bên trong trò chơi cũng như sự tận tâm từ phía nhà phát triển. Mọi thứ còn tốt đẹp hơn khi ở thời điểm đó, Tekken 8 không hề xuất hiện các giao dịch vi mô và thuần túy được tạo ra để phục vụ cho các game thủ.

Quá tham hút máu, NPH game nhận cái kết đắng ngắt, rating trên Steam tụt thảm hại tới ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Ở thời điểm ấy, Tekken 8 đã nhận về những lời có cánh từ phía các game thủ và mức rating của trò chơi trên Steam còn đạt tới 80% đánh giá tích cực. Thế nhưng tuần trăng mật cũng trôi qua rất nhanh. Chỉ trong vài tuần qua, mọi thứ thay đổi 180 độ và giờ đây, mức độ đánh giá của Tekken 8 trên Steam đã chỉ còn 54% và rơi xuống mốc hỗn hợp thay vì rất tích cực như trước đó. Nguyên nhân cũng được chỉ ra rất nhanh sau đó, Chủ yếu là các giao dịch vi mô mới được thêm vào. Cụ thể, rất đông các game thủ đã truy cập trang cửa hàng của trò chơi để bày tỏ sự thất vọng của họ với cách Bandai Namco đang cố gắng “hút máu” người chơi.

Quá tham hút máu, NPH game nhận cái kết đắng ngắt, rating trên Steam tụt thảm hại tới ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Mọi thứ bắt đầu vào tháng 2 – chỉ một tháng sau khi Tekken 8 được phát hành. Hệ thống cửa hàng bắt đầu vận hành và quan trọng hơn, các mốc giá được đặt ra khiến cho nhiều người cảm thấy không tương xứng. Ngoài ra, Battle Pass của trò chơi cũng bị chỉ trích nặng nề dẫu cho Bandai Namco cố gắng giải thích rằng một phần lợi nhuận sẽ được họ sử dụng để tái phát triển trò chơi nhưng chắc chắn, nó cũng chẳng thể thuyết phục được các game thủ khó tính của Tekken 8. Để rồi kết quả như đã biết, bom tấn này hiện đang tụt dốc không phanh trên bảng xếp hạng của Steam. Ngoài ra, để bảo toàn lợi ích, Bandai Namco cũng đã tuyên chiến với các modder và làm dấy lên sự giận dữ của không ít game thủ đang chỉ trích NPH này vì sự tham lam vô độ.

photo-1712721263442

Theo ý kiến của các game thủ, Bandai Namco có nhiều vấn đề nên được giải quyết trước tiên như cân bằng trò chơi hoặc vấn đề liên quan tới hacker, cheater cũng như sự ổn định của mạng thay vì cố gắng tối ưu hóa lợi nhuận từ quá sớm như vậy. Thế nên, việc Tekken 8 tụt hạng cũng là điều dễ hiểu.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/qua-tham-hut-mau-nph-game-nhan-cai-ket-ang-ngat-rating-tren-steam-tut-tham-hai-toi-ngo-ngang-a412239.html