Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Gaming

Sony dỡ bỏ yêu cầu liên kết tài khoản cho Helldivers 2

Helldivers 2

Tài khoản Twitter chính thức của Sony đã thông báo yêu cầu liên kết tài khoản PSN và Steam cho Helldivers 2 chính thức bị gỡ bỏ.

Bản cập nhật ngày 6/5, đáng ra sẽ bắt buộc người chơi phải liên kết tài khoản Steam và PSN để chơi tiếp Helldivers 2, đã bị huỷ bỏ, và giờ đây người chơi không cần phải liên kết để có thể chơi tiếp.

Điều này xảy ra sau những phản ứng dữ dội của người chơi về quyết định khá khó hiểu của Sony liên quan tới Helldivers 2 gần đây, bao gồm ép buộc việc liên kết tài khoản đã nhắc đến ở trên và việc gỡ bỏ Helldivers 2 khỏi 177 quốc gia trên Steam,

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 06/05, mọi người chơi mới sẽ phải liên kết tài khoản Steam với tài khoản PSN. Những người chơi hiện tại thì sẽ được nhắc nhở liên kết tài khoản kể từ ngày 30/05 và đến ngày 04/06, họ bắt buộc phải thực hiện điều này nếu muốn tiếp tục chơi.

Helldivers fans — we’ve heard your feedback on the Helldivers 2 account linking update. The May 6 update, which would have required Steam and PlayStation Network account linking for new players and for current players beginning May 30, will not be moving forward.

We’re still…

— PlayStation (@PlayStation) May 6, 2024

Sony cho biết nguyên nhân đằng sau quyết định này chính là để bảo vệ cộng đồng người chơi khỏi các hành vi “toxic” cùng với nhiều điều khác liên quan đến an ninh tài khoản.

Lý do việc liên kết tài khoản không có mặt khi tựa game ra mắt là bởi vì ở thời điểm lúc đó, máy chủ của trò chơi gặp phải vấn đề kỹ thuật khiến cho Arrowhead Game Studios lẫn Sony phải đẩy lùi thời gian áp dụng nó lại.

Không rõ lắm Sony có sửa lại việc cấm bán Helldivers 2 trên 177 quốc gia hay không, nhưng đây là 1 động thái tích cực đối với game thủ toàn cầu.

Nguồn: https://vietgame.asia/sony-dao-nguoc-quyet-dinh-do-bo-yeu-cau-lien-ket-tai-khoan-cho-helldivers-2-tin-game/