Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

5 lý do chưa nên mua Galaxy S24 lúc này

galaxy s24 ultra 4

Galaxy S24 vẫn là lựa chọn đáng giá trên thị trường điện thoại, nhưng nếu muốn sở hữu một thiết bị đổi mới trọn vẹn, với thiết kế và camera nhiều nâng cấp, hãy chờ thêm 1 năm nữa.

Samsung đã ra mắt thế hệ điện thoại thông minh đầu bảng mới nhất Galaxy S24. Mặc dù nhận được những đánh giá tích cực, với chip Snapdragon 8 Gen 3 mạnh mẽ, các tính năng AI thông minh mới và camera cải tiến, nhưng một số người vẫn đánh giá đây chỉ là một bản nâng cấp nhẹ so với thế hệ trước.

Nếu có thể kiên nhẫn lâu hơn, người dùng có thể chờ đợi cho đến khi ra mắt Galaxy S25 để tận hưởng trọn vẹn một thiết bị hoàn toàn mới. Dưới đây là những lý do tại sao.

samsung galaxy s24 ultra hands on 4 1706172731168332859584

Camera tốt hơn

Ngay từ khi còn là tin đồn, công chúng đã sớm biết camera trên S24 sẽ không có quá nhiều thay đổi.

S24 và S24 Plus vẫn có camera chính 50 megapixel, camera siêu rộng 12MP và camera tele 10MP zoom quang 3x. Trong khi đó, S24 Ultra tiếp tục được trang bị camera chính 200MP, camera siêu rộng 12MP và camera tele 50MP mới cho khả năng zoom quang 5x – cũng như ống kính tele 10MP zoom quang 3x.

Nếu chụp ảnh là lý do chính thúc đẩy việc mua một chiếc điện thoại mới, bạn có thể cân nhắc chờ đợi S25 Ultra – hoặc thậm chí là S26 Ultra.

Một số thông tin rò rỉ cho thấy Samsung sẽ thực hiện nâng cấp lớn về camera trong vài năm tới. Galaxy S25 Ultra sẽ có camera chính được nâng cấp, một ống kính tele gập biến đổi và một ống kính siêu rộng 50MP – một bước tiến lớn so với camera siêu rộng 12MP hiện có trên S24 Ultra.

Toàn bộ dòng Galaxy S25 cũng có thể chuyển từ cảm biến Samsung ISOCELL GN3 hiện tại sang cảm biến Sony. Không có thông tin chính xác về cảm biến Sony nào sẽ được sử dụng, nhưng đây vẫn sẽ là một bản nâng cấp về chất lượng.

Nhìn chung, công nghệ camera sẽ trở nên tốt hơn với mọi thế hệ điện thoại thông minh mới và điều này đặc biệt đúng với S25 Ultra vào năm tới.

5 lý do chưa nên mua Galaxy S24 lúc này: Đây mới là smartphone "hoàn hảo" nhất dành cho bạn?- Ảnh 3.

Có thiết kế mới

Một trong những vấn đề bị mắc kẹt trên hầu hết các điện thoại hiện có là thiết kế. Những chiếc điện thoại mới trông vẫn luôn hao hao như thế hệ trước, thậm chí là không khác nhiều so với chiếc điện thoại hai năm tuổi. Hầu hết các thương hiệu, bao gồm cả Samsung, đều sử dụng thiết kế giống nhau trong nhiều năm qua.

Thiết kế của dòng Galaxy S24 trông gần giống với Galaxy S23, và cũng tương tự như S22 trước đó, chỉ khác là không có phần cụm camera. Nhưng tất cả có thể thay đổi với Galaxy S25.

Một tài khoản X có tên “Revegnus” tuyên bố sẽ có những thay đổi đáng kể về thiết kế từ S25 trở đi. Điều này xuất phát từ việc Ilhwan Lee, trước đây là nhà thiết kế của Mercedes-Benz và hiện là Trưởng nhóm thiết kế bộ phận di động của Samsung, đã được giao nhiệm vụ định hình lại vẻ ngoài của Galaxy để mang lại cảm giác “tươi mới” hơn.

Hiện chưa có thông tin về việc Galaxy S25 được thiết kế lại sẽ trông như thế nào, nhưng nếu đã cảm thấy nhàm chán về kiểu dáng thẩm mỹ hiện tại, bạn có thể chờ đợi thêm một thời gian nữa.

5 lý do chưa nên mua Galaxy S24 lúc này: Đây mới là smartphone "hoàn hảo" nhất dành cho bạn?- Ảnh 4.

Chip Snapdragon 8 Gen 4

Nếu như Snapdragon 8 Gen 3 trong dòng S24 đã đủ tốt thì con chip tiếp theo của Qualcomm có thể sẽ còn xuất sắc hơn nữa.

Snapdragon 8 Gen 3 vẫn sản xuất trên tiến trình 4 nanomet, nhưng Snapdragon 8 Gen 4 được cho là sẽ sử dụng tiến trình 3nm. Con chip duy nhất trên thị trường điện thoại thông minh hiện đang sử dụng tiến trình 3nm là A17 Pro trong dòng iPhone 15 Pro của Apple.

Với việc iPhone 15 Pro đánh bại đối thủ về mọi điểm chuẩn hiệu năng, điện thoại Android cần có thứ tương xứng, và điều đó sẽ không xảy ra cho đến khi Snapdragon 8 Gen 4 xuất hiện.

Qualcomm được cho là sẽ sử dụng CPU lõi tám có hai lõi CPU Phoenix L hiệu suất cao và sáu lõi Phoenix M tiết kiệm năng lượng. Gen 4 sẽ có số nhân mạnh mẽ hơn Gen 3, vốn chỉ có một lõi chính, năm lõi hiệu suất và hai lõi tiết kiệm.

Revegnus cũng tuyên bố rằng Snapdragon 8 Gen 4 sẽ có GPU Adreno 830 bên trong, mạnh hơn 10% so với chip M2 của Apple được sử dụng trong các thiết bị như iPad Pro và MacBook Air.

Tất nhiên, Apple hiện sử dụng đến thế hệ chip M3 trong các mẫu MacBook Pro hàng đầu, nhưng vấn đề là chip điện thoại thông minh mới của Samsung có thể mạnh hơn cả những thứ phổ biến trong máy tính xách tay và máy tính bảng hiện nay.

Chúng ta sẽ phải đợi đến dòng Galaxy S25 để xem Snapdragon 8 Gen 4 sẽ có sức mạnh như thế nào, và nếu hiệu suất là ưu tiên hàng đầu, bạn có thể muốn chờ đợi điều này.

5 lý do chưa nên mua Galaxy S24 lúc này: Đây mới là smartphone "hoàn hảo" nhất dành cho bạn?- Ảnh 6.

Tính năng AI được cải tiến

Với dòng Galaxy S24, một trong những yếu tố bán hàng trọng tâm của Samsung là chế độ AI độc quyền, có tên gọi “Galaxy AI”. Các tính năng AI mới này hoạt động trên chính điện thoại và có thể trợ giúp những việc như chỉnh sửa ảnh, phiên dịch, v.v.

Đây là thế hệ đầu tiên Samsung có các tính năng lớn được hỗ trợ bởi AI, do đó không thể tránh khỏi một số lỗi hoặc trục trặc. Vì AI mới chỉ khởi đầu và sẽ còn nhiều nâng cấp độc đáo hơn khác, bạn có thể đợi đến Galaxy S25 để tận hưởng trải nghiệm.

Các lỗi ở thế hệ S24 hiện tại cũng sẽ được giải quyết trong phiên bản tiếp theo. Ngoài ra, nhiều khả năng Samsung sẽ phát triển các tính năng AI mới khác cho năm tới mà S24 sẽ không được tích hợp.

5 lý do chưa nên mua Galaxy S24 lúc này: Đây mới là smartphone "hoàn hảo" nhất dành cho bạn?- Ảnh 7.

Màu sắc thú vị hơn

Nếu như năm nay bạn không thấy màu sắc cụ thể nào của S24 vừa mắt mình, chờ đợi thêm một chút với S25 biết đâu sẽ nhận về được thứ hài lòng. Với tin đồn về thiết kế mới, Samsung có lẽ cũng sẽ khoác lên thiết bị của hãng những dải màu sống động hơn.

Galaxy S24 vẫn là lựa chọn đáng giá trên thị trường điện thoại, nhưng nếu muốn cầm trên tay một thiết bị mới hoàn toàn, với thiết kế và camera nhiều nâng cấp, việc chờ đợi Samsung Galaxy S25 có thể là một lựa chọn không tồi.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/5-ly-do-chua-nen-mua-galaxy-s24-luc-nay-ay-moi-la-smartphone-hoan-hao-nhat-danh-cho-ban-a401087.html