Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Android 15 sắp có tính năng tự điều chỉnh thời gian tắt màn hình giúp tiết kiệm pin và bảo mật

Android 15

Phiên bản hệ điều hành Android 15 đang được phát triển với nhiều tính năng và cải tiến mới. Một trong những tính năng đáng chú ý là khả năng tự điều chỉnh thời gian tắt màn hình (adaptive timeout) nhằm tiết kiệm pin và bảo mật.

Tính năng này được phát hiện bởi chuyên gia Android Mishaal Rahman trong bản Developer Preview 2 của Android 15. Theo các đoạn mã được tìm thấy, tính năng tự điều chỉnh thời gian tắt màn hình sẽ tự động tắt màn hình sớm hơn nếu người dùng không sử dụng thiết bị.

Android 15

Điện thoại chạy Android 15 có thể tắt màn hình sớm hơn nếu người dùng không sử dụng.

Hiện tại, cách thức hoạt động chính xác của tính năng này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều khả năng nó sẽ sử dụng camera trước của thiết bị để xác định xem người dùng có đang nhìn vào màn hình hay không. Ngoài ra, nó cũng có thể sử dụng các cảm biến khác để xác định xem người dùng có đang sử dụng thiết bị hay không, chẳng hạn như cảm biến gia tốc hoặc cảm biến tiệm cận.

Việc tự điều chỉnh thời gian tắt màn hình sẽ giúp tiết kiệm pin đáng kể, vì màn hình sẽ không bật khi không cần thiết. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp tăng cường bảo mật, vì thiết bị sẽ tự động khóa khi người dùng không sử dụng.

Tính năng tự điều chỉnh thời gian tắt màn hình dự kiến sẽ ra mắt độc quyền trên các thiết bị Pixel trong Android 15. Tuy nhiên, nó có thể được triển khai cho các thiết bị Android khác trong tương lai.

Ngoài tính năng tự điều chỉnh thời gian tắt màn hình, Android 15 cũng được kỳ vọng sẽ có nhiều tính năng mới khác, chẳng hạn như “Private Space” cho các ứng dụng nhạy cảm, cập nhật cho thanh trạng thái và các tùy chọn bổ sung để cải thiện khả năng đọc của ứng dụng.

Google dự kiến sẽ tiết lộ thêm chi tiết về Android 15 tại hội nghị I/O, dự kiến diễn ra vào ngày 14/5.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/android-15-sap-co-tinh-nang-cuc-hay-giup-tiet-kiem-pin-dien-thoai-207164.html