Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Apple chẳng thèm làm lại ứng dụng cho Vision Pro dù kính được bán với giá 3500$

Apple Vision Pro

Có lẽ chỉ có thời gian mới trả lời được câu hỏi liệu Apple Vision Pro có thành công hay không!

Apple Vision Pro, chiếc kính thực tế ảo (VR) cao cấp mới của Apple chuẩn bị lên kệ trong tháng 2 tới đây với hơn một triệu ứng dụng. Tuy nhiên, một số ứng dụng của chính Apple, bao gồm Podcasts, News, Calendar và Reminders, sẽ không có phiên bản dành cho Vision Pro. Thay vào đó, người dùng sẽ sử dụng các phiên bản iPad của các ứng dụng này, được điều chỉnh để hoạt động với giao diện Vision Pro.

Việc này có thể gây ra một số vấn đề cho người dùng. Đối với một số ứng dụng dạng như Calendars, việc sử dụng thao tác cử chỉ có thể không hiệu quả như với việc cảm ứng. Điều này có thể làm giảm trải nghiệm người dùng.

Bán kính giá 3500 USD nhưng Apple còn chẳng thèm làm lại ứng dụng cho Vision Pro- Ảnh 1.

Ngoài ra, việc thiếu các ứng dụng được thiết kế riêng cho Vision Pro có thể làm giảm giá trị của thiết bị. Người dùng có thể sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một chiếc kính VR có các ứng dụng được thiết kế riêng để tận dụng tối đa các khả năng của nó.

Các nhà phát triển cũng không mấy mặn mà với Vision Pro. Mức cắt phế 30% của App Store có thể khiến các nhà phát triển độc lập khó có lãi khi phát triển ứng dụng cho Vision Pro. Ngoài ra, chi phí của bộ công cụ phát triển Vision Pro cũng có thể là một trở ngại đối với các nhà phát triển nhỏ.

Nếu Apple muốn Vision Pro thành công, họ cần giải quyết những vấn đề này. Công ty cần làm việc với các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng được thiết kế riêng cho Vision Pro. Ngoài ra, Apple cần giảm phí chia sẻ App Store hoặc có những ưu đãi riêng cho các nhà phát triển.

Trước đó, cả YouTube, Netflix và Spotify đều xác nhận không phát triển ứng dụng riêng cho Vision Pro, thay vào đó người dùng Vision Pro sẽ chỉ tiếp cận các dịch vụ này thông qua nền tảng web.

Hiện tại, vẫn chưa thể kết luận liệu đây có phải điểm yếu của Vision Pro hay không. Apple Watch và Apple TV là những ví dụ tương tự, cả hai đều không có hệ sinh thái ứng dụng đa dạng, nhưng vẫn được người dùng yêu thích. Tuy nhiên, việc thiếu sự nhiệt tình từ các nhà phát triển không phải là dấu hiệu tích cực. Có lẽ chỉ có thời gian mới trả lời được câu hỏi liệu Apple Vision Pro có thành công hay không!

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ban-kinh-gia-3500-usd-nhung-apple-con-chang-them-lam-lai-ung-dung-cho-vision-pro-a400796.html