Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Apple cho biết iOS 17.4 sẽ không xóa ứng dụng web ở EU

iOS 17.4

Tháng trước, Apple xác nhận rằng iOS 17.4 sẽ vô hiệu hóa các ứng dụng web ngoài màn hình chính ở Liên minh châu Âu. Vào thời điểm đó, hãng cho biết quyết định này là do yêu cầu của Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số liên quan đến việc hỗ trợ các công cụ trình duyệt của bên thứ 3 ở trên iPhone. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, Apple đã đổi ý và đang lên kế hoạch tiếp tục phát triển các ứng dụng web ngoài màn hình chính trên ở Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, Apple lưu ý rằng, các ứng dụng web ngoài màn hình chính vẫn sẽ “được xây dựng trực tiếp trên WebKit”, công cụ được Safari sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc các ứng dụng web tải xuống từ trình duyệt bên thứ ba như Google Chrome hay Firefox có thể không được cung cấp bởi công cụ riêng, mặc dù Apple đã bổ sung hỗ trợ cho các công cụ này trong bản iOS 17.4 beta ở Liên minh châu Âu.

“Các nhà phát triển và người dùng bị ảnh hưởng bởi việc xóa ứng dụng web trong bản cập nhật beta của iOS tại EU có thể mong đợi sự trở lại của chức năng hiện có cho các ứng dụng web màn hình chính, khi iOS 17.4 có sẵn vào đầu tháng 3,” Apple viết trên trang web dành cho các nhà phát triển.

Apple chia sẻ về việc vô hiệu hóa ứng dụng web trên màn hình chính iPhone ở thị trường châu Âu

Apple chia sẻ về việc vô hiệu hóa ứng dụng web trên màn hình chính iPhone ở thị trường châu Âu

Vào hồi tháng 2, trong thông báo trên trang web dành cho các nhà phát triển, Apple cho biết người dùng ở châu Âu sẽ không có quyền truy cập vào các ứng dụng web trên màn hình chính iPhone. Theo Apple, lý do hãng vô hiệu hóa các ứng dụng web ở thị trường này là do vấn đề về bảo mật và để đáp ứng đạo luật của Liên minh châu Âu.

Không lâu sau khi công bố, động thái mới của Apple đã bị chỉ trích từ các nhà phát triển và người dùng ở châu Âu. Thậm chí, Tổ chức phi lợi nhuận Open Web Advocacy đã bắt đầu thực hiện một cuộc khảo sát để đánh giá xem có bao nhiêu nhà phát triển sẽ bị ảnh hưởng khi Apple ngừng cung cấp các ứng dụng web trên iPhone. Ngoài ra, quyết định mới của Apple cũng chịu sự giám sát của Ủy ban Châu Âu.

Theo: The Verge

Nguồn: https://vatvostudio.vn/ios-17-4-se-khong-xoa-ung-dung-web-o-eu/