Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Apple đang ngày càng quan tâm tới thị trường Việt Nam

apple sap chiu bien co lon nhat trong lich su 48 nam 3

Sau khi mở cửa hàng online tại Việt Nam để phục vụ khách hàng, Apple tiếp tục thể hiện sự quan tâm tới thị trường Việt Nam khi tiến thành thu thập dữ liệu để cập nhật dịch vụ bản đồ Apple tại nhiều tỉnh, thành phố.

Apple đang ngày càng quan tâm tới thị trường Việt Nam

Apple đang thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn tới thị trường Việt Nam.

Tháng 5.2023, Apple Store online đã được chính thức mở cửa tại Việt Nam, cho phép khách hàng trong nước tự do mua sắm online mọi sản phẩm từ iPhone, iPad, MacBook, Mac, Apple Watches trực tiếp từ chính nhà táo. Việt Nam là quốc gia thứ 6 mà Apple Store Online đi vào hoạt động trong khu vực Đông Nam Á, sau Singapore, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia.

Tới tháng 8.2023, có thông tin cho rằng, Apple đang xem xét để thăng hạng thị trường Việt Nam từ hạng 3 – 4 lên hạng 2. Theo đó, nếu được đánh giá là thị trường hạng 2, khách hàng tại thị trường Việt sẽ nhận được nhiều lợi ích trực tiếp từ hãng hơn. Tuy chưa có thông báo chính thức về thứ hạng thị trường của Apple, nhưng trong năm 2023, Apple đã có những thay đổi nhất định ở thị trường Việt. Theo đó, chỉ hơn 2 tuần kể từ khi ra mắt, dòng điện thoại iPhone 15 đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Khoảng thời gian này chỉ ngắn bằng một nửa thời gian mà khách hàng Việt phải chờ đợi khi hãng tung ra dòng sản phẩm iPhone 14.

Không chỉ thay đổi trong cách cung cấp các sản phẩm phần cứng, Apple cũng đầu tư để cải thiện chất lượng dịch vụ tại Việt Nam. Cũng trong tháng 8.2023, dịch vụ thanh toán Apple Pay cũng được mở tại Việt Nam, cho phép khách hàng thanh toán một cách dễ dàng với iPhone, iPad hay Apple Watch.

Mới đây, Apple đã công bố kế hoạch thu thập dữ liệu bản đồ tại Hà Nội và một số vùng lân cận thông qua việc triển khai các xe chụp ảnh trên địa bàn. Những khu vực có xe quét bản đồ chạy có thể kể tới Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phố khác. Đặc biệt, từ ngày 8.3 đến ngày 30.7, các xe sẽ tập trung thu thập dữ liệu tại khu vực Đồng bằng sông Hồng, bao gồm Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Với những nỗ lực đầu tư và thay đổi ở thị trường Việt Nam, khách hàng trong nước có thể trông đợi sẽ sớm được sử dụng những dịch vụ nổi tiếng mà Apple vẫn chưa khả dụng tại Việt Nam.

Nguồn: https://laodong.vn/kinh-doanh/apple-dang-ngay-cang-quan-tam-toi-thi-truong-viet-nam-1305406.ldo