Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Apple để lọt app xem phim lậu lên App Store

app-store

Đây không phải lần đầu tiên đội ngũ kiểm duyệt của Apple mắc sai lầm.

Trên kho ứng dụng App Store của Apple, “Kimi” là ứng dụng được quảng cáo là sẽ giúp người dùng cải thiện kỹ năng quan sát bằng cách so sánh và nhấp vào các hình ảnh. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy, khi Kimi cho phép người dùng xem “lậu” nhiều chương trình truyền hình và phim ảnh nổi tiếng.

Mặc dù ứng dụng vẫn tồn tại trên App Store cho đến ngày hôm qua, nhưng nó đã bị Apple xóa bỏ sau khi được The Verge báo cáo. Trước đó, Kimi còn lọt top 8 ứng dụng giải trí miễn phí và top 46 ứng dụng miễn phí trên nền tảng iOS.

The Verge phát hiện ra các bình luận của người dùng không hề liên quan đến mục đích luyện tập thị giác như Kimi mô tả. Thay vào đó, họ nói về việc sử dụng ứng dụng để xem Frozen 2 miễn phí. Một số thậm chí còn so sánh Kimi với Netflix. Dữ liệu từ Appfigures cho thấy Kimi được phát hành vào tháng 9/2023 và đã thu hút 25.000 lượt cài đặt kể từ đó.

Apple để lọt app xem phim lậu lên App Store- Ảnh 1.

Giao diện của ứng dụng Kimi

Điều đáng quan tâm là Kimi không hề che giấu mục đích thực sự của mình trên App Store. Ngay khi mở ứng dụng, người dùng sẽ thấy các tab “Phim” hay “Chương trình truyền hình”. Dưới danh mục “Phim nổi tiếng” là hàng loạt tựa phim bom tấn, thậm chí cả phim đang chiếu rạp.

Kimi không phải trường hợp đầu tiên mà đội ngũ kiểm duyệt App Store của Apple bị lập trình viên đánh lừa. Năm 2015, một ứng dụng tương tự mang tên Popcorn Time đã vượt qua đội ngũ kiểm duyệt của Apple để xuất hiện trên App Store, và sau đó cũng bị gỡ bỏ. Hay mới chỉ tuần trước, “LassPass”, một ứng dụng giả mạo ứng dụng quản lý mật khẩu LastPass, cũng đã bị phát hiện trên kho ứng dụng iPhone.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/apple-e-lot-app-xem-phim-lau-len-app-store-a403133.html