Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Apple phát hành iOS 17.4 và iPadOS 17.4 RC với nhiều tính năng mới

iOS 17.4

Apple hôm nay đã tung ra bản Release Candidate (RC) của iOS 17.4 và iPadOS 17.4 sắp tới cho các nhà phát triển để họ thử nghiệm trước các tính năng mới.

Đây được xem là bản thử nghiệm cuối cùng của iOS 17.4 và iPadOS 17.4 trước khi phần mềm chính thức được tung ra cho các mẫu iPhone, iPad tương thích vào tuần tới.

Hiện tại, các nhà phát triển đã đăng ký có thể chọn tham gia bản beta bằng cách mở ứng dụng Cài đặt, đi tới phần Cập nhật phần mềm, nhấn vào tùy chọn “Cập nhật Beta” và bật iOS 17 hoặc iPadOS 17 Developer Beta. Cần có ID Apple miễn phí hoặc trả phí được liên kết với tài khoản nhà phát triển để tải xuống, cài đặt bản beta.
iOS 17.4 giới thiệu những thay đổi sâu rộng về cách App Store và các ứng dụng hoạt động ở Liên minh Châu Âu, mở đường cho các thị trường ứng dụng thay thế, hệ thống thanh toán thay thế, hỗ trợ công cụ trình duyệt của bên thứ ba, quyền truy cập NFC cho ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bên thứ ba. Những tính năng này sẽ chỉ xuất hiện ở Liên minh Châu Âu và sẽ không khả dụng ở các quốc gia khác.
Tuy nhiên, bản cập nhật cũng có những thay đổi đối với các ứng dụng chơi game. Theo đó, với việc ra mắt iOS 17.4, Apple sẽ cho phép các ứng dụng chơi game trên nền tảng đám mây như Xbox Cloud Gaming và Nvidia GeForce NOW. Các game nhỏ, chatbot và plug-in hiện cũng có thể sử dụng hệ thống mua hàng trong ứng dụng. Cùng với những cập nhật này, iOS 17.4 còn bổ sung thêm các ký tự biểu tượng cảm xúc mới, bản ghi cho podcast trong ứng dụng Podcasts, hỗ trợ sử dụng SharePlay với HomePod,… Dưới đây là ghi chú phát hành của Apple cho bản cập nhật.

Biểu tượng cảm xúc

 • iOS 17.4 mang đến các biểu tượng cảm xúc mới hình nấm, phượng hoàng, vôi, đứt dây chuyền và đầu lắc mới.
 • iOS 17.4 cũng sẽ cập nhật một số biểu tượng cảm xúc đã có sẵn, cho phép chúng có thể xoay theo các hướng khác nhau, như đi bộ, chạy, quỳ, dùng gậy trắng, ngồi xe lăn, hoặc ngồi xe điện.

Apple Podcasts

 • Bản ghi cho phép bạn theo dõi một tập có văn bản nổi bật đồng bộ với âm thanh bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Đức.
 • Văn bản của tập có thể được đọc đầy đủ, tìm kiếm một từ hoặc cụm từ, nhấn để phát từ một điểm cụ thể và được sử dụng với các tính năng trợ năng như Kích thước văn bản, Tăng độ tương phản và VoiceOver.

Bản cập nhật này bao gồm các cải tiến và sửa lỗi sau:

 • Apple Music: Nhận dạng âm nhạc cho phép bạn thêm các bài hát bạn đã xác định vào Danh sách phát và Thư viện Apple Music, cũng như Apple Music Classical.
 • Siri: Có tùy chọn mới để thông báo tin nhắn bạn nhận được bằng bất kỳ ngôn ngữ được hỗ trợ nào.
 • Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp: Hỗ trợ tùy chọn tăng cường bảo mật ở tất cả các vị trí.
 • Tình trạng pin: Phần Cài đặt sẽ hiển thị số chu kỳ pin, ngày sản xuất và lần sử dụng đầu tiên trên các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro.
 • Nhận dạng cuộc gọi: Hiển thị tên doanh nghiệp, logo và tên phòng ban được xác minh bởi Apple, chưa rõ ở Việt Nam tính năng này hoạt động được không.
 • Cập nhật doanh nghiệp trong Messages for Business: Cung cấp thông tin đáng tin cậy về trạng thái đơn hàng, thông báo chuyến bay, cảnh báo gian lận hoặc các giao dịch khác mà bạn chọn tham gia.
 • Số thẻ ảo Apple Cash: Cho phép người dùng thanh toán bằng Apple Cash tại các nhà cung cấp chưa chấp nhận Apple Pay bằng cách nhập số thẻ từ Wallet hoặc sử dụng Safari AutoFill.
 • Khắc phục sự cố khiến ảnh liên hệ bị trống trong Find My.
 • Khắc phục sự cố đối với người dùng hai SIM trong đó số điện thoại thay đổi từ chính sang phụ và hiển thị với nhóm họ đã nhắn tin.
 • Một số tính năng có thể không khả dụng ở tất cả các khu vực hoặc trên tất cả các thiết bị Apple. Để biết thông tin về nội dung bảo mật của các bản cập nhật phần mềm Apple, vui lòng truy cập trang web này: https://support.apple.com/kb/HT201222.

Nguồn: https://cellphones.com.vn/sforum/apple-phat-hanh-ios-17-4-va-ipados-17-4-rc