Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Apple Vision Pro bị nâng giá cao ở chợ đen Trung Quốc

apple vision pro

Kính thực tế ảo Vision Pro chưa bán đã bị làm giá: Apple chỉ bán ngang chiếc SH, nhưng về tay con buôn thì bằng hẳn chiếc Wuling

Trong khi kính thực tế ảo Apple Vision Pro còn một tuần nữa mới chính thức lên kệ và số lượng đặt hàng trước hạn chế, các trang mua bán trực tuyến như eBay đã tràn ngập những bài đăng bán lại với giá trên trời.

Hàng chục năm qua, việc Apple bị “cò mồi” trục lợi đã trở thành chuyện thường thấy. Đợt này, với chiếc kính VR đầu tiên của hãng, tình trạng càng trở nên trầm trọng. Ngay trước khi Apple mở đặt hàng trước Vision Pro, các bài đăng bán sản phẩm đã xuất hiện tràn lan trên eBay.

Kính thực tế ảo Vision Pro chưa bán đã bị làm giá: Apple chỉ bán ngang chiếc SH, nhưng về tay con buôn thì bằng hẳn chiếc Wuling- Ảnh 1.

Khi ngày càng nhiều người mua được xác nhận đặt hàng, bài đăng bán mới cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Một số “cò mồi” tham vọng còn rao bán Vision Pro với giá lên đến 10.000 USD (gần 250 triệu đồng, ngang ngửa một chiếc xe ô tô điện Mini EV). Mức giá này gấp gần 3 lần so với giá gốc của Vision Pro là 3.499 USD (gần 86 triệu đồng, ngang ngửa một chiếc xe máy Honda SH). Tại thời điểm hiện tại, chỉ riêng trên eBay đã có hơn 1.500 bài đăng bán Vision Pro.

Có thể thắc mắc tại sao lại có nhiều người bán đặt hàng trước trong khi Apple vẫn còn hàng sẵn sàng giao vào ngày ra mắt tại nhiều cửa hàng. Khả năng cao, những người rao bán trên eBay đang nhắm tới thị trường quốc tế, do đợt mở bán đầu tiên của Vision Pro hiện chỉ diễn ra tại Mỹ. Tuy nhiên, Apple cũng đã cảnh báo việc sử dụng Vision Pro ngoài lãnh thổ Mỹ sẽ tạo ra nhiều hạn chế, ví dụ như người dùng sẽ cần tài khoản Apple ID Mỹ để tải ứng dụng, bàn phím nhập liệu sẽ chỉ hỗ trợ tiếng Anh, hay phụ kiện tròng cận Zeiss sẽ chỉ giao tới địa chỉ Mỹ.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/kinh-thuc-te-ao-vision-pro-chua-ban-a-bi-lam-gia-apple-chi-ban-ngang-chiec-sh-nhung-ve-tay-con-buon-thi-bang-han-chiec-wuling-a400858.html