Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Apple Vision Pro gây bão khi tạo trend mới

kinh vision pro cua apple nhan ve phan hoi tieu cuc 1

Apple Vision Pro gây bão khi tạo trend mới: Đeo ở bất kỳ đâu dù là nơi khó tin nhất. Thậm chí có người còn đeo Vision Pro khi đang lái xe trên đường.

Không lâu sau khi chính thức lên kệ vào thứ Sáu tuần trước, chiếc kính thực tế hỗn hợp Apple Vision Pro đã nhanh chóng tạo trend mới gây bão trên toàn cõi mạng: sử dụng chiếc kính này tại nơi công cộng, thậm chí ngay cả khi đang đi trên đường, chưa kể một số người liều lĩnh còn sử dụng nó khi đang lái xe.

Không giống như các loại kính thực tế ảo VR, Apple Vision Pro là kính thực tế hỗn hợp nghĩa là người dùng vẫn có thể quan sát không gian xung quanh – với một lớp hình ảnh ảo được phủ bên trên – khi đang đeo thiết bị này. Hơn thế nữa, người dùng thậm chí còn không cần đến các thiết bị điều khiển cầm tay để thao tác với các vật thể ảo hiện ra trước mặt. Thay vào đó chỉ cần dùng ánh mắt và các cử chỉ ngón tay để điều hướng.

Cho dù thời lượng pin của thiết bị mới chỉ khoảng 2 giờ và trọng lượng hơn 600g của nó cũng không hề nhẹ, nhiều người dùng Vision Pro vẫn thích thú với việc sử dụng nó để dạo phố trước ánh mắt tò mò của nhiều người dùng xung quanh.

Được mở bán với mức giá 3.500 USD, Apple Vision Pro ra mắt với hơn 600 ứng dụng và trò chơi được thiết kế riêng để tận dụng khả năng hiển thị 3D, trải nghiệm không gian và điều khiển bằng cử chỉ của thiết bị này. Bên cạnh đó, thiết bị còn có các dịch vụ video trực tuyến tốt nhất như Disney Plus để có thể giúp người dùng trải nghiệm không gian 3 chiều khi được đích thân đặt chân tới các địa điểm đặc biệt trong mỗi bộ phim.

Kính Vision Pro được xem là sản phẩm sáng tạo nhất của Apple kể từ khi ra mắt iPhone cho đến nay. Dù trước đó đã có nhiều sản phẩm với thiết kế và tính năng gần tương tự như kính thực tế ảo Meta Quest Pro hay Microsoft HoloLens, nhưng Vision Pro vẫn được các trang tin và phóng viên công nghệ đánh giá cao về trải nghiệm hình ảnh và giao diện điều khiển.

Rất có thể sau khi đã làm nên cuộc cách mạng smartphone trên toàn cầu, kính thực tế hỗn hợp sẽ là lĩnh vực tiếp theo Apple làm nên bước đột phá và tạo ra một cuộc cách mạng mới. Đến lúc đó, rất có thể một tương lai tương tự như một tập phim trong The Simpsons dưới đây sẽ trở thành sự thật.

Apple Vision Pro

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/apple-vision-pro-gay-bao-khi-tao-trend-moi-eo-o-bat-ky-au-du-la-noi-kho-tin-nhat-a402259.html