Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Bị tố sử dụng ma túy, Elon Musk gọi WSJ là ‘rác rưởi’, kèm theo một dòng tweet gây hoang mang dư luận

bi to su dung ma tuy elon musk goi wsj la rac ruoi kem theo mot dong tweet gay hoang mang du luan 1

Elon Musk khẳng định mình không dùng ma túy và gọi WSJ – tờ báo đưa tin về những cáo buộc này là “rác rưởi”.

bi to su dung ma tuy elon musk goi wsj la rac ruoi kem theo mot dong tweet gay hoang mang du luan 1

Mới đây, việc tờ Wall Street Journal (WSJ) cáo buộc Elon Musk dùng ma túy đã làm xôn xao dư luận, trong khi ban điều hành Tesla cùng nhiều công ty khác của đế chế tỷ phú giàu nhất thế giới này lo ngại khả năng duy trì hiệu suất làm việc của ông chủ.

Tuy nhiên đáp trả những lời cáo buộc từ WSJ, tỷ phú Elon Musk khẳng định mình chưa thất bại trong bất kỳ cuộc xét nghiệm ma túy nào suốt 3 năm qua. Dẫu vậy, vị tỷ phú giàu nhất thế giới này cũng đăng tải trên Twitter rằng nếu chất kích thích có thể gia tăng hiệu suất làm việc thì Elon Musk sẽ dùng, qua đó khiến sự nghi ngờ không thể dập tắt.

Tôi sẽ dùng chúng!

“Nếu chất kích thích thực sự cải thiện năng suất làm việc của bản thân thì tôi chắc chắn sẽ dùng chúng”, Elon Musk đăng tải trên Twitter.

Những dòng đăng tải này của vị tỷ phú giàu nhất thế giới đang “đổ thêm dầu vào lửa” trong cuộc tranh cãi liệu Elon Musk có dùng ma túy hay không.

Theo WSJ, việc Elon Musk dùng ma túy đã vi phạm các chính sách liên bang và có thể gây ảnh hưởng lớn đến những bản hợp đồng hàng tỷ USD của chính phủ Mỹ với SpaceX. Ngoài ra, việc vị tỷ phú này bị trông thấy dùng ma túy tổng hợp được cho là vi phạm các quy định của chính công ty Tesla lẫn SpaceX.

Tờ báo này dẫn nguồn tin cho thấy có nhiều người đã chứng kiến và biết đến việc Elon Musk dùng ma túy tổng hợp, cocaine và thuốc lắc (Ecstasy).

bi to su dung ma tuy elon musk goi wsj la rac ruoi kem theo mot dong tweet gay hoang mang du luan 2

Mặc dù không trả lời ngay những lời cáo buộc này nhưng sau đó, Elon Musk đã đăng tải các bài viết phản bác lên Twitter-X, tái khẳng định mình luôn vượt qua các bài kiểm tra ma túy trong suốt 3 năm qua.

Vị tỷ phú này vào năm 2018 đã phải làm bài kiểm tra ma túy theo yêu cầu của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vì đã hút cần sa ngay trên sóng trực tiếp của chương trình Joe Rogan.

“Không một lượng ma túy hay chất có cồn nào được tìm thấy”, Elon Musk đăng tải trên Twitter về việc xét nghiệm ma túy của mình trong 3 năm qua.

Sau vụ việc Elon Musk hút tài mà ngay trên sóng trực tiếp, phía NASA đã yêu cầu bằng văn bản rằng SpaceX cần tuân thủ luật pháp liên bang về một môi trường làm việc không có ma túy.

Luật sư Alex Spiro của Elon Musk khẳng định lại rằng thân chủ của mình chưa thất bại trước bất kỳ bài xét nghiệm ma túy nào tại SpaceX trong 3 năm qua, đồng thời cho biết câu chuyện mà WSJ chỉ ra có nhiều thông tin sai lệch nhưng không nói thêm chi tiết.

“Tờ WSJ thật là rác rưởi”, Elon Musk bực tức nói thẳng.

“Chúng tôi vẫn kiên định với những thông tin đã đăng tải”, phía WSJ đáp trả.

bi to su dung ma tuy elon musk goi wsj la rac ruoi kem theo mot dong tweet gay hoang mang du luan 3

Những lời bào chữa của Elon Musk trước cáo buộc từ WSJ

Trên thực tế đây không phải lần đầu tiên WSJ cáo buộc Elon Musk dùng ma túy. Theo tờ báo này, ông chủ Tesla hiện đã 52 tuổi và được cho là người cuồng công việc, thường ngủ rất ít. Bởi vậy vào năm 2022, WSJ cho biết Elon Musk đã dùng ma túy tổng hợp (Ketamine) để điều trị chứng trầm cảm, nhưng thực chất là sử dụng trong các bữa tiệc của mình.

Đáp trả, Elon Musk đăng tải trên Twitter-X rằng Ketamine điều trị chứng trầm cảm tốt hơn cả thuốc chống trầm cảm, đồng thời cho biết mình có đơn thuốc Ketamine được kê bởi bác sĩ theo đúng luật.

Nguồn: WSJ