Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Bloomberg tiết lộ sự thật về Apple AirTag, vì sao ra mắt gần 3 năm vẫn chưa có phiên bản mới

bloomberg tiet lo su that ve apple airtag vi sao ra mat gan 3 nam van chua co phien ban moi 1

Vì sao Apple vẫn chưa công bố thế hệ tiếp theo của AirTag? Theo Bloomberg, đó là vì “Táo khuyết” đang phải tìm cách giải quyết lượng hàng tồn kho.

Mark Gurman của Bloomberg tiết lộ, Apple ban đầu có kế hoạch ra mắt AirTag thế hệ thứ hai vào giữa năm nay. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hoãn lại và Apple không cảm thấy cần phải vội vã, bởi sản phẩm hiện tại vẫn ít phải đối mặt với sự cạnh tranh và vẫn đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Apple AirTag

Gurman cũng chỉ ra rằng vấn đề lớn nhất của Apple hiện nay là việc sản xuất quá nhiều AirTag. Ông nói rằng kho hàng của Apple, cả ở phía sau các cửa hàng bán lẻ và kho lưu trữ thiết bị, vẫn đầy ắp AirTag.

Kể từ khi AirTag được ra mắt vào tháng 4 năm 2021, chưa có thế hệ mới nào được công bố. Apple cũng không tiết lộ doanh số của phụ kiện này. Trong một ước tính giữa năm 2022, nhà phân tích Ming-chi Kuo dự đoán rằng Apple đã xuất xưởng 20 triệu AirTag trong năm 2021 và có kế hoạch xuất xưởng 35 triệu chiếc vào năm 2022. Tuy nhiên, không có thông tin cập nhật nào về doanh số thực tế.

AirTag là một phụ kiện nhỏ gọn, được thiết kế để giúp người dùng theo dõi vị trí của các vật dụng cá nhân thông qua kết nối Bluetooth với các thiết bị Apple gần đó. Sản phẩm này đã được sử dụng để phát hiện các vụ trộm tại sân bay, nhưng cũng gây ra lo ngại về việc bị lạm dụng cho mục đích theo dõi bất hợp pháp.

Về AirTag thế hệ thứ hai, Gurman cho biết thiết bị sẽ được trang bị chip không dây mới để tương thích với các mẫu iPhone và Apple Watch mới nhất. Mặc dù ông không nêu cụ thể loại chip nào, 9to5mac đưa ra giả thuyết rằng đó có thể là chip Ultra-Wideband thế hệ hai, hiện đã được tích hợp trong iPhone 15, Watch Series 9 và Watch Ultra 2, cho phép giao tiếp với các thiết bị khác trong phạm vi rộng lớn hơn so với chip U1 hiện có trong các mẫu iPhone cũ và AirTag hiện tại.

Nguồn: vnreview.vn.