Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Cách dùng miễn phí công nghệ của ChatGPT Plus

cach su dung chatgpt plus mien phi 1

Microsoft vừa âm thầm cập nhật trợ lý AI Copilot với phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4-Turbo từ OpenAI, vốn trước đó chỉ có sẵn cho thuê bao trả phí ChatGPT Plus với giá 20 USD/tháng.

Theo Tom’s Guide, việc Microsoft đưa GPT-4-Turbo đến với Copilot tương đương với việc người dùng sẽ nhận được trải nghiệm ChatGPT Plus miễn phí, cho phép thực hiện các truy vấn và phản hồi phức tạp hơn.

cach su dung chatgpt plus mien phi 1

Copilot được Microsoft cung cấp hoàn toàn miễn phí

Điểm nổi bật của GPT-4-Turbo chính là có phần kiến thức được cập nhật so với các phiên bản trước, với thông tin tính đến tháng 4.2023 cũng như cửa sổ ngữ cảnh 128k lớn hơn nhiều, tương đương 300 trang văn bản. Trong khi đó, dữ liệu cho GPT-4 cơ bản tính đến tháng 9.2021, một năm trước khi ChatGPT ra mắt. Nó có cửa sổ ngữ cảnh 32k nên sẽ quên những gì người dùng đã nói sau khoảng 100 trang văn bản.

Một trong những thay đổi đáng kể khác trong GPT-4-Turbo chính là khả năng phân tích hình ảnh được cải thiện và tăng khả năng suy luận. Điều này dẫn đến khả năng giải quyết các vấn đề tốt hơn. OpenAI đề cập trên blog của mình: “GPT-4 Turbo hoạt động tốt hơn các mẫu trước đây của chúng tôi trong các nhiệm vụ đòi hỏi phải tuân theo các chỉ dẫn cẩn thận”.

cach su dung chatgpt plus mien phi 2

Người dùng cần kích hoạt “Sử dụng GPT-4” trong giao diện Copilot

Copilot hiện có sẵn trên nhiều sản phẩm và dịch vụ của Microsoft, bao gồm Windows 11, Microsoft 365, cũng như ứng dụng độc lập cho iOS và Android. Mặc dù vậy, để nhận được trải nghiệm GPT-4-Turbo, người dùng sẽ phải thực hiện một số thao tác.

Trước tiên, Microsoft chưa chính thức thông báo GPT-4-Turbo có sẵn trong Copilot, nhưng họ đã nói vào tháng 12.2023 rằng công cụ AI này sẽ được nâng cấp thường xuyên. Về cơ bản, sự nâng cấp diễn ra một cách âm thầm trong nền đối với một số người dùng, có nghĩa nó chỉ hoạt động khi người dùng bật GPT-4. Điều này có thể thực hiện trong giao diện của Copilot bằng cách kích hoạt “Sử dụng GPT-4”.

Nguồn: thanhnien.vn.