Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Lifestyle

Cách kiếm tiền bằng cửa hàng GPT mới nhất

cach kiem tien bang cua hang gpt moi nhat 1

Trong một động thái chưa từng có đánh dấu sự khởi đầu của năm 2024, OpenAI, người tạo ra ChatGPT, đã thông báo sẽ ra mắt cửa hàng GPT – cửa hàng đầu tiên thuộc loại này – vào tuần bắt đầu từ ngày 7 tháng 1. Ban đầu, việc ra mắt được lên kế hoạch vào cuối năm 2023 theo thông báo tại OpenAI DevDay , nhưng đã bị trì hoãn.

Tại sao bạn nên quan tâm?

openAI

Đặc biệt, các chuyên gia Gen Z và Millennial đã đặt mục tiêu thiết lập sự ổn định nghề nghiệp và tự do tài chính, đặc biệt là trong năm mới này. Các mối đe dọa do khủng hoảng chi phí sinh hoạt và tình trạng bất ổn trong công việc cũng như mong muốn thăng tiến nghề nghiệp và thiết lập khả năng lãnh đạo có tư tưởng phù hợp đã khiến lực lượng lao động trẻ tìm kiếm những công việc tay trái. Ngoài ra, AI và đặc biệt là AI có tính sáng tạo, là một kỹ năng quan trọng đối với các chuyên gia trẻ muốn nổi bật trong thị trường việc làm cạnh tranh. Trên thực tế, số lượng bài đăng việc làm trên LinkedIn trích dẫn AI hoặc ChatGPT như một kỹ năng mong muốn đã tăng mạnh vào năm 2023.

Bây giờ hãy tưởng tượng những gì bạn có thể đạt được với tư cách là một chuyên gia trẻ với sự kết hợp giữa các kỹ năng GPT và xây dựng công việc làm thêm để tạo ra thu nhập thụ động? Hãy tưởng tượng sự thúc đẩy mà nó có thể mang lại cho sự nghiệp.

Với cửa hàng GPT mới, nó sẽ cho phép người sáng tạo tạo, kiếm tiền và chia sẻ các tác phẩm GPT tùy chỉnh của họ với thế giới, giống như một thị trường ứng dụng. Hãy coi nó giống như App Store hoặc Cửa hàng Google Play, chỉ có cửa hàng này mới là cửa hàng AI dành cho GPT.

Và phần tốt nhất?

Nó không yêu cầu bạn phải có bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nâng cao nào để hoạt động và thậm chí bạn không cần phải viết bất kỳ mã nào.

Làm thế nào bất cứ ai cũng có thể tạo GPT?

Chà, câu trả lời cho câu hỏi đó nằm ở việc trả lời câu hỏi đầu tiên: GPT là gì? GPT có nghĩa là Generative Pre-Trained Transformer. Đó là một phần của mô hình ngôn ngữ nền tảng được sử dụng để đào tạo các ứng dụng và chatbot như ChatGPT để thực hiện các nhiệm vụ giống con người, chẳng hạn như diễn giải văn bản, tạo phản hồi và trả lời các câu hỏi theo cách trò chuyện.

ChatGPT có cơ sở để bạn lấy GPT và tùy chỉnh nó để thực hiện một loạt nhiệm vụ cá nhân nhằm trợ giúp bạn trong công việc và doanh nghiệp. Hiện tại, tùy chọn này chỉ khả dụng cho người dùng ChatGPT Plus và Enterprise, nhưng điều đó có nghĩa là nếu bạn đang đăng ký miễn phí nhưng quyết định chuyển sang người dùng ChatGPT Plus hoặc người dùng doanh nghiệp, bạn có thể tạo GPT và bán nó trên tài khoản mới của họ. cửa hàng ứng dụng trong tuần này- và trong tương lai.

Để xây dựng GPT của riêng bạn, hãy làm theo tám bước đơn giản sau:

  1. Mở tài khoản OpenAI.
  2. Sau khi đăng nhập, hãy truy cập GPT Builder trên nền tảng.
  3. Trước tiên, hãy nghĩ về những vấn đề hàng ngày mà bạn muốn được giải quyết trong cuộc sống hoặc tại nơi làm việc. Rất có thể, những người khác ở vị trí của bạn cũng gặp phải những vấn đề tương tự!
  4. Để tùy chỉnh GPT, hãy đảm bảo bạn làm cho GPT thân thiện với người dùng bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình, đặt tên, ảnh và mô tả phù hợp, lời nhắc bằng ngôn ngữ tự nhiên để xác định hành động bạn muốn thực hiện và có lẽ quan trọng nhất là sử dụng các nguồn dữ liệu chất lượng cao, độc đáo và đáng tin cậy để từ đó có thể cung cấp thông tin liên quan.
  5. Hãy tiếp tục học hỏi và điều chỉnh trong quá trình thực hiện cho đến khi nó mang lại cho bạn kết quả như mong muốn.
  6. Sau đó, theo chính nhóm OpenAI, “Hãy xem lại các chính sách sử dụng đã cập nhật của chúng tôi và nguyên tắc thương hiệu GPT để đảm bảo rằng GPT tuân thủ.
  7. “Xác minh hồ sơ Builder (cài đặt>hồ sơ người xây dựng>bật tên hoặc trang web đã được xác minh).
  8. “Xuất bản GPT dưới dạng ‘Công khai’ (GPT có ‘Bất kỳ ai có liên kết’ được chọn sẽ không được hiển thị trong cửa hàng).”

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc tạo GPT của mình?

Tại thời điểm viết bài, OpenAI vẫn chưa cung cấp hướng dẫn cụ thể về mức thu nhập thụ động mà nhà phát triển có thể mong đợi kiếm được dưới dạng lợi nhuận khi cửa hàng được khai trương hoặc OpenAI sẽ lấy bao nhiêu phần trăm lợi nhuận để cắt giảm. Tuy nhiên, nỗ lực này chắc chắn đáng để thử, đặc biệt vì điều này mang lại cơ hội to lớn cho các chuyên gia không thuộc lĩnh vực công nghệ để mở rộng khả năng sáng tạo và kỹ năng thúc đẩy của họ, điều này có thể đặc biệt hữu ích cho sự phát triển nghề nghiệp và cân nhắc tăng lương trong năm mới này.

Bạn cũng nên nhớ rằng cửa hàng GPT rất có thể sẽ có làn sóng hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn nhà phát triển mới, tất cả đều đang tranh giành khách hàng trên thị trường GPT. Vì vậy, bạn không nên chỉ phụ thuộc vào cửa hàng để tạo lưu lượng truy cập hoặc kiếm tiền. Suy nghĩ vượt khuôn khổ.

Để tiến xa hơn nữa và tăng cơ hội kiếm được lợi nhuận cao hơn, hãy chia sẻ việc tạo GPT bên ngoài cửa hàng GPT. Quảng bá nó trên các tài khoản truyền thông xã hội, trên trang web và nhúng nó dưới dạng siêu liên kết vào blog hoặc thông qua các chiến dịch tiếp thị qua email. Nếu bạn đã có công việc kinh doanh phụ hoặc kinh doanh chính (ví dụ: với tư cách là nhà tư vấn), hãy nghĩ đến việc tạo GPT tùy chỉnh để tăng thêm giá trị cho khách hàng hiện tại và tiềm năng, cung cấp cho họ các giải pháp nhanh chóng, đặc biệt nếu dịch vụ chính khá đắt.

Bạn có thể sử dụng nó như một kênh để tạo lực kéo và thu hút những khách hàng ban đầu cho phiên bản dịch vụ có giá trị thấp, sau đó tạo ra sự quan tâm đến các dịch vụ hoặc sản phẩm khác.

Vì vậy, như bạn có thể thấy, việc kiếm tiền từ việc tung ra GPT trên cửa hàng GPT không cần phải giới hạn ở lưu lượng truy cập vào thị trường mỗi ngày. Hãy sáng tạo và tìm những cách khác để tiếp thị GPT, đồng thời làm cho nó phù hợp với bạn để dẫn đến các dịch vụ phức tạp hơn, có giá trị cao hơn.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ cửa hàng GPT của ChatGPT? Câu trả lời: không giới hạn.

Nguồn: vnreview.vn.