Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

CEO Microsoft Satya Nadella vừa quyết định từ chức thành viên Hội đồng quản trị của Starbucks

CEO Microsoft Satya Nadella, Starbucks

Thông báo này vừa được ông Satya Nadella đưa ra cách đây vài ngày.

Theo hồ sơ đăng ký theo quy định của Starbucks – gã khổng lồ cà phê có trụ sở tại Seattle, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã từ chức thành viên Hội đồng quản trị của Starbucks trong tuần qua.

Trong thư từ chức, ông Nadella không nêu rõ lý do cho quyết định của mình, nhưng bày tỏ lòng tin tưởng vào Giám đốc điều hành Starbucks Laxman Narasimhan và đội ngũ lãnh đạo cấp cao của công ty.

Tháng 5 vừa qua, Howard Schultz, cựu CEO Starbucks, đã gây chú ý và nhận phải những lời chỉ trích khi đăng tải bài viết trên LinkedIn kêu gọi “sự ăn năn, tập trung và kỷ luật mới” sau khi công ty không đạt được kỳ vọng về thu nhập.

CEO Microsoft Satya Nadella vừa quyết định từ chức (nhưng không phải tại Microsoft)- Ảnh 1.

CEO Microsoft Satya Nadella có mặt trong Hội đồng quản trị của Starbucks từ năm 2017 đến nay

Ông Nadella gia nhập Hội đồng quản trị Starbucks vào năm 2017, cùng thời điểm đồng nghiệp cũ tại Microsoft của ông là Kevin Johnson chuẩn bị đảm nhận vị trí CEO Starbucks. Lúc bấy giờ, việc bổ nhiệm ông Nadella được coi là một bước đi then chốt, mang đến cho Hội đồng quản trị những hiểu biết chuyên sâu không chỉ về công nghệ mà còn về hoạt động và phân phối quốc tế.

Với sự ra đi của ông Nadella, Hội đồng quản trị Starbucks hiện có 10 thành viên.

Dưới đây là lá thư từ chức của ông Nadella được Starbucks nộp lên SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ):

Gửi Mellody và Jørgen,

Tôi viết cho hai bạn hôm nay với cảm xúc lẫn lộn khi tuyên bố từ chức thành viên Hội đồng quản trị Starbucks, có hiệu lực ngay lập tức. Đây thực sự là một vinh dự to lớn khi được phục vụ cho công ty phi thường này cùng với những đồng nghiệp tận tâm khác trong Hội đồng quản trị trong suốt 7 năm qua!

Suốt thời gian tại vị trí này, tôi đã chứng kiến sự phát triển đáng kể của Starbucks và cảm thấy tự hào về những thành tích tập thể của chúng ta. Khi rời đi, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất vì cơ hội đóng góp và học hỏi từ tất cả những cách thức mà Starbucks đã phát triển, thay đổi và tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Mặc dù tôi đã từ chức thành viên Hội đồng quản trị, nhưng niềm tin vào sứ mệnh của Starbucks và sự ủng hộ của tôi đối với các cộng sự vẫn kiên định. Tôi sẽ tiếp tục là một trong những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất của công ty, cổ vũ từ xa khi các bạn đưa Starbucks lên những tầm cao mới.

Tôi có niềm tin tuyệt đối vào Laxman và đội ngũ lãnh đạo cấp cao của chúng tôi. Cam kết kiên định và tầm nhìn chiến lược của họ khiến tôi tin rằng Starbucks đang nằm trong những bàn tay tài giỏi, sẵn sàng cho một tương lai tràn đầy đổi mới và thành công.

Một lần nữa, cảm ơn các bạn vì đặc quyền được phục vụ cùng các bạn. Tôi mong chờ được chứng kiến Starbucks phát triển mạnh mẽ và hào hứng với những chương mới đang chờ đón tất cả chúng ta.

Thân mến,

Satya

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ceo-microsoft-satya-nadella-vua-quyet-inh-tu-chuc-nhung-khong-phai-tai-microsoft-a430107.html