Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

[CES 2024] ASUS ra mắt bàn phím cơ low-profile, có Touch Bar như MacBook

ban-phim-co-low-profile

Tại CES 2024, ASUS đã trình làng hàng loạt công nghệ mới, trong đó có chiếc bàn phím cơ chơi game nhỏ gọn low-profile có tên ROG Falchion RX. Tới nay thì chiếc bàn phím này mới chính thức được bán ra, hứa hẹn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho game thủ.

ROG Falchion RX là bàn phím cơ không dây low-profile, thiết kế kiểu “65% trong khung 60%” với độ dày chỉ 26,5 mm. Điều này đồng nghĩa chiếc bàn phím không có numpad, nhưng vẫn có hàng số thông thường ở phía trên, cùng các phím Insert, Delete, Page Up/Down và các phím mũi tên. Bàn phím sử dụng switch cơ học RX Red và Blue được lube sẵn.

ban-phim-co-low-profile

Hệ thống đèn LED RGB của ROG Falchion RX có thể tùy chỉnh thông qua phần mềm ASUS Armoury Crate trên máy tính để bàn, có thể tắt đi nếu muốn. Bàn phím cũng hỗ trợ đầy đủ cho Mac và có chế độ gán lại phím dành riêng cho macOS, một tính năng không thường thấy trên các phụ kiện chơi game.

Điểm thú vị nhất của ROG Falchion RX có lẽ là thanh cảm ứng dọc theo đầu bàn phím, hoạt động tương tự như Touch Bar từng được Apple sử dụng trên một số laptop MacBook Pro. Nó có thể được sử dụng để điều chỉnh âm lượng, điều khiển media và thay đổi đèn nền bàn phím, với các tùy chỉnh chi tiết qua ứng dụng trên máy tính.

ASUS ra mắt bàn phím cơ low-profile, có Touch Bar như MacBook

Khả năng kết nối cũng là một điểm mạnh của ROG Falchion RX. Bàn phím đi kèm với receiver USB 2.4GHz cho kết nối không dây độ trễ thấp, và nếu bạn có các thiết bị ASUS ROG không dây hỗ trợ khác (như chuột ROG Harpe Ace hoặc Keris II), chúng có thể được ghép nối với cùng một receiver. Bạn cũng có thể kết nối bằng Bluetooth thông thường và lưu trữ tối đa ba profile để dễ dàng chuyển đổi. ASUS cho biết bàn phím cũng có thể hoạt động như một bàn phím USB có dây thông thường với cáp USB-C.

ASUS ROG Falchion RX Low Profile hiện đang được bán trên Amazon với giá 170 USD (khoảng 4,2 triệu đồng).

Nguồn: https://vnreview.vn/thread/asus-ra-mat-ban-phim-co-low-profile-co-touch-bar-nhu-macbook.388234