Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

[CES 2024] Intel công bố mẫu CPU quyết chiến với Apple

ces 2024 intel cong bo mau cpu quyet chien voi apple 1

Tại CES, Intel không chỉ công bố ý định ra mắt CPU Arrow Lake và Lunar Lake vào nửa cuối năm nay mà còn giới thiệu mẫu kỹ thuật của Lunar Lake.

Mẫu kỹ thuật của chip Lunar Lake với hai chip RAM tích hợp đã được trình diễn tại CES 2024 bởi Michelle Johnston Holthaus – phó chủ tịch điều hành công ty và là người đứng đầu bộ phận kinh doanh khách hàng của Intel.

ces 2024 intel cong bo mau cpu quyet chien voi apple 1

Lunar Lake sẽ là chip di động siêu mạnh mẽ mới của Intel.

Theo bà Holthaus, các công tác chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt chip Lunar Lake đã hoàn tất giai đoạn “sâu và cuối cùng”. Nó sẽ được vận chuyển đến các đối tác sản xuất laptop của Intel, cho phép trình diễn các mẫu kỹ thuật tương tự.

Bản thân chip Lunar Lake đã được vô tình hiển thị trong một video trên trang web của Intel nhưng sau đó video đã bị kiểm duyệt và hình ảnh của chip chỉ còn xuất hiện dưới dạng ảnh chụp màn hình. Nó cho phép người dùng nhìn thấy 4 tinh thể khác nhau trên một đế duy nhất, cũng như 2 chip nhớ LPDDR5X được sắp xếp cạnh nhau.

Theo đại diện Intel, chip Lunar Lake đúng nghĩa nhất của từ “Thiết lập chuẩn mực mới cho hiệu năng của PC mỏng và nhẹ khi xử lý các lệnh đặc trưng của hệ thống trí tuệ nhân tạo”.

Nói về CPU máy tính để bàn Arrow Lake, chúng sẽ là CPU chơi game đầu tiên trong phân khúc máy tính để bàn cung cấp khả năng tăng tốc phần cứng cho hệ thống trí tuệ nhân tạo.

ces 2024 intel cong bo mau cpu quyet chien voi apple 2

Phó chủ tịch điều hành của Intel đã giải thích, bộ xử lý Arrow Lake sử dụng kiến ​​trúc tiêu thụ điện năng thấp được cập nhật triệt để với hiệu suất cụ thể tăng đáng kể. Ít nhất là so với Meteor Lake, hiệu suất trong các ứng dụng AI sẽ nhanh hơn ba lần đối với cả lõi đồ họa tích hợp và bộ đồng xử lý thần kinh (NPU).

CPU Lunar Lake dành cho máy tính xách tay dự kiến ​​sẽ được sản xuất bằng công nghệ xử lý Intel 18A tiên tiến nhất, trong khi CPU Arrow Lake dành cho máy tính để bàn dự kiến ​​sẽ sử dụng công nghệ xử lý Intel 20A. Rõ ràng, việc thuộc về các thế hệ quy trình công nghệ khác nhau sẽ không ngăn cản Intel giới thiệu những con chip này trong khung thời gian tương đương trước khi kết thúc năm nay. Để có thể hoạt động với CPU Arrow Lake, hệ thống PC sẽ phải trang bị bo mạch chủ với socket LGA 1851.

Nguồn: 24h.com.vn.