Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

ChatGPT ngậm trái đắng ở Italy

cach kiem tien bang cua hang gpt moi nhat 1

Sau gần 10 tháng điều tra, cơ quan bảo vệ dữ liệu của Italy chính thức đưa ra cáo buộc ChatGPT đã vi phạm các quy tắc bảo mật dữ liệu người dùng.

Cơ quan chức năng Italy cáo buộc ChatGPT đã vi phạm các quy tắc bảo mật dữ liệu người dùng. Ảnh: Shutterstock.

Cơ quan chức năng Italy cáo buộc ChatGPT đã vi phạm các quy tắc bảo mật dữ liệu người dùng. Ảnh: Shutterstock.

Theo thông báo chính thức trên trang chủ cơ quan bảo vệ dữ liệu Italy (DPA), OpenAI – công ty đứng sau nền tảng ChatGPT đã chính thức bị cáo buộc vi phạm Quy định chung về Bảo vệ dữ liệu (General Data Protection Regulation, viết tắt là GDPR) của EU.

“Sau lệnh cấm tạm thời vào ngày 30/3/2023, dựa trên kết quả của hoạt động tìm hiểu thực tế, DPA đã kết luận bằng chứng sẵn có chỉ ra OpenAI vi phạm các điều khoản có trong GDPR của EU”, cơ quan bảo vệ dữ liệu Italy thông báo.

Phía DPA cho biết những phát hiện mới nhất là kết quả của một cuộc điều tra kéo dài gần 10 tháng kể từ ngày 31/3/2023, khi cơ quan này ban bố lệnh cấm “cho đến khi ChatGPT tôn trọng quyền riêng tư”, đồng thời mở cuộc điều tra đối với OpenAI do lo ngại về cách công ty này xử lý dữ liệu người dùng.

Động thái này được đưa ra sau sự cố ChatGPT làm lộ dữ liệu người dùng và phải tạm đóng dịch vụ trong thời gian ngắn hôm 20/3/2023.

Ngoài ra, OpenAI thiếu cơ chế xác minh độ tuổi người dùng mặc dù dịch vụ ChatGPT chỉ dành cho người từ 13 tuổi trở lên. Việc này dẫn đến nguy cơ trẻ em nhận được phản hồi không phù hợp.

Phía OpenAI sẽ có 30 ngày để phản hồi các cáo buộc và đứng trước nguy cơ bị phạt đến 20 triệu euro hoặc 4% tổng doanh thu hàng năm trên toàn cầu.

Nguồn: https://znews.vn/chatgpt-ngam-trai-dang-o-italy-post1457896.html