Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Copilot thêm tính năng chụp ảnh màn hình

copilot them tinh nang chup anh man hinh 1

Trợ lý trí thông minh nhân tạo (AI) Microsoft Windows Copilot vừa thêm tính năng mới chụp ảnh màn hình, người dùng có thể đặt câu hỏi để AI giải thích về hình ảnh vừa chụp.

Microsoft Copilot cho hệ điều hành Windows có thể chụp ảnh màn hình và tạo các câu trả lời có liên quan đến hình ảnh đó, khiến nó trở thành một công cụ linh hoạt hơn cho người dùng.

Vào tháng 8 năm ngoái, Microsoft thông báo họ sẽ thêm một tính năng mới vào Copilot, cho phép người dùng chụp ảnh màn hình trực tiếp bằng công cụ này. Tính năng này lần đầu tiên được phát hành chính thức trong Copilot cho trình duyệt Microsoft Edge, theo Gizchina.

copilot them tinh nang chup anh man hinh 1

Microsoft Windows Copilot có thể chụp ảnh màn hình và người dùng đặt câu hỏi để Copilot giải thích về hình ảnh vừa chụp

Microsoft đang bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng chụp màn hình và yêu cầu AI trả lời về hình ảnh đó. Tính năng mới, có tên là “add a screenshot” (thêm ảnh chụp màn hình), đang được triển khai rộng rãi ở nhiều khu vực và sẽ hiển thị cho tất cả mọi người trong thời gian tới, theo Windowslatest.

Nút “thêm ảnh chụp màn hình” mới trong bảng Copilot cho phép người dùng chụp màn hình và tải trực tiếp lên bảng Copilot hoặc Bing. Khi ảnh chụp màn hình được tải lên Copilot trên Windows 11, người dùng có thể yêu cầu Copilot trả lời. Người sử dụng cũng có thể hỏi bất cứ điều gì liên quan đến ảnh chụp màn hình.

Nếu người dùng sử dụng ChatGPT-4 Turbo có thể yêu cầu Windows Copilot giải thích cảm xúc, bao gồm cả những cảm xúc được mô tả trong các bức tranh trừu tượng. Tính năng này chỉ khả dụng cho một số người dùng được chọn ngẫu nhiên nhưng Microsoft có kế hoạch mở rộng triển khai trong những tuần tới.

Microsoft nhấn mạnh Copilot là tính năng trung tâm trên các sản phẩm của mình, bao gồm Office và Windows.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Microsoft xác nhận kế hoạch bổ sung phím Copilot vào bàn phím Windows. Trên phần cứng cũ hơn, người dùng có thể truy cập Copilot bằng phím tắt Win+C.

Nguồn: thanhnien.vn.