Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Địa danh có tên dài nhất thế giới

dia danh co ten dai nhat the gioi 1

Sự phức tạp về tên gọi của nhiều địa danh thách thức du khách và cả người dân địa phương khó có thể đánh vần hay nhớ chính xác.

Taumatawhakatangi­hangakoauauotamatea­turipukakapikimaunga­horonukupokaiwhen­uakitanatahu

Taumatawhakatangi­hangakoauauotamatea­turipukakapikimaunga­horonukupokaiwhen­uakitanatahu là tên của ngọn đồi cao 305 m, thuộc quận Porangahau ở vịnh Hawke (New Zealand). Tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận đây là tên địa danh có một từ dài nhất thế giới. Vì tên chính thức với 85 chữ cái quá dài, nên người ta thường gọi địa danh này bằng tên rút gọn Taumata. Trong tiếng Maori, tên của nó có nghĩa là: “Đỉnh đồi nơi ông Tamatea, nhà trượt tuyết, leo núi kiêm người khai hoang bôn ba thổi sáo mũi cho người yêu thương nghe”. Khung cảnh nơi đây thanh bình, xanh mướt vào mùa hè và là điểm dừng chân trên tuyến đường đạp xe nổi tiếng. Ảnh: Shutterstock.

Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwyllllantysiliogogogoch

Với 58 ký tự viết liền, Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwyllllantysiliogogogoch là tên địa danh dài nhất châu Âu. Thị trấn nhỏ nằm trên hòn đảo Anglesey thuộc xứ Wales. Trang Business Insider thậm chí còn ví tên gọi này như những dòng chữ vô nghĩa mà người đánh máy vô tình tạo ra khi ngủ gục trên bàn phím. Tên gọi đặc biệt được sáng tạo ra vào những năm 1860 với mục đích quảng bá và thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, người dân địa phương thường gọi ngắn gọn là “Llanfairpwll”, hoặc viết tắt thành “Llanfair PG”. Nằm bên eo biển Menai, nơi đây có khoảng hơn 3.000 cư dân sinh sống. Không gian bình yên, khí hậu trong lành và kiến trúc độc đáo cho du khách tham quan. Ảnh: Shutterstock.

Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit

Thủ đô của Thái Lan thường được biết với tên Bangkok. Tuy nhiên, tên thật của thủ đô xứ sở chùa Vàng khi viết bằng tiếng địa phương có tới 168 ký tự. Trong tiếng Thái, thành phố được gọi là Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit. Bangkok chính là thành phố có tên dài nhất thế giới do sách kỷ lục Guinness ghi nhận. Ảnh: Evan Krause.

Chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg

Chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg là tên gọi của hồ nước nhỏ nằm ở Webster, Mỹ. Với 45 chữ cái, đây được xem là hồ nước có tên dài nhất thế giới. Địa danh còn được gọi với tên rút gọn là Chaubunagungamaug. Hồ có diện tích 5,84 km2, hình thành do băng hà rút lui và nước từ các suối nhỏ chảy vào. Hồ nước là điểm cắm trại nổi tiếng được nhiều gia đình trong vùng yêu thích. Du khách có thể thuê thuyền để đi dạo và ngắm hoàng hôn. Ảnh: Flickr.

Tweebuffelsmeteenskootmorsdoodgeskietfontein

Tweebuffelsmeteenskootmorsdoodgeskietfontein là tên gọi của cánh đồng nằm ở Tây Bắc Nam Phi. Tên gồm 44 chữ cái được tạo ra bằng 3 ngôn ngữ riêng biệt gồm tiếng Đức, tiếng Afrikaans và tiếng Hà Lan, mang ý nghĩa “Dòng suối nơi 2 con trâu bị giết chỉ với một viên đạn”. Nhạc sĩ người Nam Phi Anton Goosen đã từng lấy tên của cánh đồng này để đặt cho bài hát của mình trong album Putonnerwater. Ảnh: Alcherton.

Azpilicuetagaraycosaroyarenberecolarrea

Azpilicuetagaraycosaroyarenberecolarrea (39 chữ cái) là thị trấn nhỏ nằm ở Navarra, Tây Ban Nha, được du khách yêu thích nhờ phong cảnh yên bình. Tên gọi này được đặt theo tiếng Basque có nghĩa là “cánh đồng thấp vùng Azpilkueta”. Đây là một trong những vùng “sống xanh” nhất Tây Ban Nha, 70% điện năng nơi đây được chuyển hóa từ năng lượng tự nhiên, không khí luôn trong lành. Ảnh: Pinterest.

Äteritsiputeritsipuolilautatsijänkä

Äteritsiputeritsipuolilautatsijänkä – tên gọi gồm 35 chữ cái này là của vùng đất băng giá nằm trong địa phận của Savukoski, Phần Lan. Đến đây, du khách có thể đăng ký các tour đi xe trượt tuyết có chó kéo, thưởng thức ẩm thực đặc trưng của vùng Lapland và ngắm nhìn khung cảnh phủ tuyết trắng xóa. Ảnh: Shutterstock.

Nguồn: zingnews.vn.