Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Điện thoại gập ba đầu tiên sẽ giúp Huawei dẫn đầu xu hướng?

điện thoại gập ba

Điện thoại gập ba của Huawei là chủ đề sôi nổi khiến người dùng phấn khích vì thiết kế bí ẩn, họ háo hức chờ xem siêu phẩm sẽ được đưa lên tầm cao mới thế nào.

Điện thoại màn hình gập bắt đầu được người tiêu dùng phổ thông đón nhận. Huawei, ông lớn trong lĩnh vực công nghệ smartphone, được cho là đang tìm cách mở rộng nỗ lực của mình trong dòng sản phẩm mới tương tự.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc được đồn đại là đang phát triển một chiếc điện thoại màn hình gập ba, siêu phẩm này có thể ra mắt vào quý 2 năm 2024.

Điện thoại gập ba đầu tiên sẽ giúp Huawei dẫn đầu xu hướng?- Ảnh 1.

Điện thoại gập ba của Huawei là chủ đề sôi nổi khiến người dùng phấn khích vì thiết kế bí ẩn. (Ảnh minh họa: Lizenby/CNET)

Nhiều nguồn tin, bao gồm cả TechNews của Đài Loan cho biết, Huawei đã bắt đầu mua sắm vật liệu, linh kiện quy mô lớn để tập trung cho dự án siêu phẩm này.

Điện thoại màn hình gập ba dự kiến sẽ có thiết kế gập hình chữ Z hoặc chữ S, nhưng kích thước màn hình của nó sẽ vẫn tương tự như các điện thoại màn hình gập thông thường khác, khoảng 6,4 inch.

BOE được cho là nhà cung cấp tấm nền cho điện thoại gập ba mới của Huawei, trong khi các công ty như Zhaoli và Fusda được cho là tham gia sản xuất bản lề cho thiết bị.

Huawei đã nghiên cứu công nghệ màn hình gập ba được một thời gian. Các báo cáo cho thấy, công ty đã bắt đầu nộp bằng sáng chế cho công nghệ này sớm nhất là vào năm 2021, với các hồ sơ bổ sung vào tháng 3 và tháng 7/2022. Người trong ngành Ross Young trước đây đã gợi ý rằng, điện thoại gập ba của Huawei có thể được phát hành vào cuối năm 2023, nhưng có vẻ như đã có sự chậm trễ thực sự. Nhưng nếu chúng ta xem xét báo cáo mới nhất, công nghệ này hiện có thể đã đủ trưởng thành để đưa nó ra thị trường.

Sự phát triển mẫu điện thoại màn hình gập ba của Huawei trùng hợp với thời điểm dự kiến nhu cầu điện thoại màn hình gập sẽ tăng lên. Mặc dù lô hàng không đạt kỳ vọng vào năm 2023 (15,7 triệu chiếc), nhưng các nhà phân tích dự đoán mức tăng trưởng 12,3% so với cùng kỳ năm trước lên 17,7 triệu chiếc vào năm 2024.

Thậm chí, tờ Associated Press cũng đã xác nhận sự hợp tác của Huawei với các nhà cung cấp cho thiết bị gập ba này, cho thấy nó sắp được sản xuất hàng loạt. Mặc dù các thông tin chi tiết cụ thể vẫn chưa được tiết lộ, nhưng việc Huawei gia nhập thị trường màn hình gập ba chắc chắn là một tin tức thú vị đối với những người đam mê điện thoại màn hình gập.

Nguồn: https://vtc.vn/dien-thoai-gap-ba-dau-tien-se-giup-huawei-dan-dau-xu-huong-ar852958.html