Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Điện thoại gập Samsung tại Việt Nam được giảm giá mạnh, OPPO lại gần như không đổi

Galaxy Z Fold5, Z Flip5

Trong năm 2023 vừa qua, thị trường điện thoại gập tại Việt Nam chỉ có 4 mẫu máy được bán chính hãng là Galaxy Z Fold5, Z Flip5 và OPPO Find N3 cùng Find N3 Flip. Ở thời điểm mới ra mắt, các máy gập dạng quyển sổ (Fold) của Samsung và OPPO đều có giá niêm yết trên 40 triệu đồng, trong khi máy gập dạng vỏ sò (Flip) là từ 20 triệu đồng. Vậy, tới thời điểm hiện tại, mức giá của 4 mẫu máy này đã thay đổi như thế nào?

Giá bán của Galaxy Z Fold5, Z Flip5 và OPPO Find N3 series vào tháng 3/2024

Ghi chú: Giá bán của các sản phẩm này được tính từ ngày 04/03/2024.

Vào thời điểm ra mắt, bộ đôi Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Flip5 có mức giá niêm yết lần lượt là 40.990.000đ và 25.990.000đ. Hiện tại, mức giá của bộ đôi này trên gian hàng chính thức Samsung ở Lazada đã giảm còn 29 triệu đồng cho Z Fold5 (bản 12/256GB) và 16 triệu cho Z Flip5 (bản 8/256GB). Tất nhiên, đây chưa phải mức giá thấp nhất vì người dùng có thể tham khảo ở một số gian hàng khác thuộc đại lý bán lẻ của Samsung và áp mã giảm giá từ sàn.

Galaxy Z Fold5, Z Flip5

Bộ đôi Galaxy Z Fold5, Z Flip5 đang có giá bán rất tốt trên sàn Lazada

Trái lại, trên gian hàng Samsung Flagship Store trên Shopee, Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Flip5 bán độc quyền online lại không được giảm giá quá nhiều. Tuy nhiên, khi tham khảo gian hàng của YeuPhone, một đại lý bán lẻ trên Shopee, bộ đôi này có giá bán lần lượt là 25.599.400đ và 19.195.000đ. Trong khi đó, tại các đại lý bán lẻ truyền thống như Hoàng Hà Mobile, Galaxy Z Fold5 được bán với giá từ 35 triệu đồng và Galaxy Z Flip5 là 21 triệu đồng, cao hơn các sàn thương mại điện tử từ 3- 4 triệu đồng. Tất nhiên, việc mua trực tiếp ở các đại lý truyền thống cũng có lợi thế khi người dùng có thể nhận sản phẩm ngay lập tức và tránh được các rủi ro liên quan đến quá trình vận chuyển.

Chuyển sang OPPO, mức giá của Find N3 và Find N3 Flip trên các sàn thương mại điện tử lại không có quá nhiều biến động như bộ đôi điện thoại gập đến từ Samsung. Tham khảo gian hàng chính thức của OPPO trên Lazada, cả Find N3 và Find N3 Flip chỉ được giảm 500.000 đồng so với giá niêm yết. Thậm chí, ở gian hàng trên Shopee, cả hai mẫu máy này còn không được giảm giá.

Không giống Samsung, giá bán của OPPO Find N3 trên các đại lý bán lẻ truyền thống lại tốt hơn các sàn thương mại điện tử

Không giống Samsung, giá bán của OPPO Find N3 trên các đại lý bán lẻ truyền thống lại tốt hơn các sàn thương mại điện tử

Ngược lại, tại các đại lý bán lẻ truyền thống như Thế Giới Di Động, FPT Shop hay CellphoneS, giá bán của OPPO Find N3 được cho là khá tốt khi mẫu máy này được giảm xuống còn 41.990.000đ. Đáng tiếc, mẫu OPPO Find N3 Flip trên các đại lý bán lẻ này lại không được giảm bất kỳ một đồng nào.

Tạm kết

OPPO Find N3 va Galaxy Z Fold5

Nếu đang muốn sở hữu các mẫu máy gập của Samsung ở thời điểm hiện tại, người dùng nên mua qua gian hàng chính thức của hãng trên Lazada để có mức giá tốt nhất. Đối với các mẫu máy gập OPPO, người dùng nên ưu tiên các đại lý bán lẻ truyền thống để mua với mức giá tốt, đồng thời được tư vấn kỹ lưỡng về các tính năng và chế độ bảo hành của sản phẩm.

Nguồn: https://vatvostudio.vn/gia-ban-cua-4-mau-dien-thoai-gap-ban-chinh-hang-o-viet-nam/