Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Lifestyle

Giá bitcoin liên tục rớt thảm

bitcoin

Giá Bitcoin trong phiên giao dịch chiều 22/1 đã giảm sâu xuống mức thấp nhất trong 7 tuần.

Theo trang thông tin tài chính Nasdaq, đồng tiền điện tử Bitcoin đã giảm giá mạnh trong 7 tuần và về dưới ngưỡng 40.000 USD/Bitcoin lần đầu tiên kể từ khi Mỹ phê duyệt 11 quỹ ETF Bitcoin (quỹ giao dịch hoán đổi) hôm 11/1.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới lần gần đây nhất giảm sâu 4,4% xuống mức 39.750 USD vào ngày 4/12. Đối thủ của Bitcoin là đồng ETH cũng giảm 6,5% xuống còn 2.343,55 USD.

Theo giới chuyên gia, sự sụt giảm của đồng Bitcoin diễn ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin.

bitcoin

Bitcoin giảm giá mạnh, xuống mức thấp nhất trong vòng 7 tuần qua

Chuyên gia Antoni Trenchev, nhà đồng sáng lập công ty cho vay tiền điện tử Nexo, nhận định “dường như các nhà đầu tư Bitcoin đang chạy giật lùi trong một cuộc đua mà các mã cổ phiếu tài chính truyền thống dễ dàng lập các mức cao kỷ lục mới”.

Trước đó, giá Bitcoin đã giảm tới 4,3% xuống còn 40.809 USD và giảm khoảng 11% sau khi SEC phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin.

Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch Cube.Exchange, ông Bartosz Lipiński cho biết, những hứng khởi xung quanh quỹ ETF Bitcoin đã giảm đi một chút, do đó việc các nhà giao dịch tập trung sự chú ý vào các kênh đầu tư khác là hợp lý. Các diễn biến hiện tại cho thấy mức hỗ trợ của Bitcoin đang khoảng 40.000 USD/Bitcoin.

Số liệu từ các nhà phát hành và nhà phân tích cho thấy, giới đầu tư đã rót 1,9 tỷ USD vào 9 quỹ ETF Bitcoin mới trong 3 ngày giao dịch đầu tiên, trong đó các quỹ khổng lồ BlackRock và Fidelity chiếm phần lớn trong dòng tiền.

Những người tham gia thị trường cho biết, vẫn còn phải xem các quỹ ETF theo dõi loại tiền điện tử nổi tiếng dễ biến động này tiếp tục thu hút các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ ở mức độ nào. Một số nhà phân tích lạc quan cho rằng, dòng tiền có thể đạt từ 50-100 tỷ USD vào cuối năm nay.

Nguồn: https://congthuong.vn/gia-bitcoin-bat-ngo-tut-doc-khong-phanh-299649.html