Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Google Assistant sẽ bị gỡ trên tất cả TV Samsung

tv oled cua samsung duoc trang bi lop phu dac biet 3

Kể từ tháng 3 năm 2024, bạn sẽ không thể sử dụng trợ lý giọng nói của Google trên TV Samsung nữa, ngay cả khi TV đó được cài đặt sẵn tính năng này.

Google Assistant được cài đặt sẵn trên Smart TV Samsung từ các năm 2022, 2021 và 2020, trong khi các mẫu 2019 chỉ hỗ trợ Google Assistant thông qua thiết bị bên ngoài. Samsung đã bắt đầu loại bỏ dần tính năng này trên dòng TV năm 2023 ở một số thị trường, trong đó có Việt Nam. Và sắp tới, tính năng này cũng sẽ bị loại bỏ trên các mẫu đời cũ trước đó đã tích hợp sẵn.

“Quan trọng: Do thay đổi trong chính sách của Google, Google Assistant sẽ không còn khả dụng trên TV Samsung bắt đầu từ ngày 1/3/2024”, Samsung thông báo trên một trang web hỗ trợ.

Google Assistant sẽ bị gỡ trên tất cả TV Samsung

Samsung thông báo gỡ Google Assistant trên TV

Theo đó, các TV Samsung đời 2020, 2021 và 2022 gồm cả những TV 8K, QLED 4K, Frame, Serif, Terrace và Sero được tích hợp sẵn Google Assistant đều sẽ bị gỡ bỏ.

Hiện tại, Google Assistant vẫn hoạt động trên TV của các thương hiệu khác cũng như tất cả các thiết bị Android TV và Google TV.

Google đang phát triển một mô hình ngôn ngữ AI tổng quát mới là Gemini, nhưng hiện tại vẫn chưa rõ liệu Google Assistant có liên kết với dự án đó hay không.

Samsung có trợ lý giọng nói riêng là Bixby nhưng chưa được hỗ trợ rộng rãi do hỗ trợ ngôn ngữ hạn chế. TV Samsung cũng tương thích với Amazon Alexa thông qua thiết bị Alexa bên ngoài.

Nguồn: https://vnreview.vn/thread/google-assistant-se-bi-go-tren-tat-ca-tv-samsung.633318697996985