Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Google Maps trên Android giờ cũng có thể hiển thị thời tiết như iOS

google-map

Với ứng dụng Google Maps trên iPhone, iPad, người dùng có thể xem nhanh thông tin thời tiết trên bản đồ bằng một công tắc nhỏ nằm bên trái màn hình. Giờ đây, tính năng này cũng được Google tích hợp trên các thiết bị Android với nhiều tuỳ chỉnh hơn.

Google Maps trên Android giờ cũng có thể hiển thị thời tiết như iOS

Tương tự các thiết bị iOS, người dùng có thể kích hoạt hộp thông tin thời tiết bằng cách bấm vào biểu tượng nhỏ nằm góc dưới bên trái thanh tìm kiếm. Theo mặc định, Google cung cấp các thông tin cơ bản như tình trạng hiện tại (mưa, nắng hay tuyết rơi), nhiệt độ và cả chỉ số chất lượng không khí (AQI). Khi mở rộng, người dùng có thể theo dõi nhiều chi tiết hơn như nhiệt độ thực tế và dự báo thời tiết trong thời gian sắp tới.

Nguồn: Android Authority

Nguồn: Android Authority

Theo 9to5Google, hộp thời tiết này lấy dữ liệu từ website weather.com và sẽ cập nhật mỗi khi người dùng di chuyển quanh bản đồ. Nó sẽ biến mất khi họ chọn vào bất cứ địa điểm nào trên màn hình.

Trên thực tế, tính năng này đã được triển khai trên Android từ nhiều tuần trước, tuy nhiên chỉ áp dụng với số ít người dùng. Phải đến phiên bản 11.113.x, hộp thời tiết mới được cập nhật trên nhiều thiết bị hơn. Cũng theo 9to5Google, nếu không nhìn thấy biểu tượng thời tiết, người dùng có thể buộc dừng, sau đó mở lại Google Maps.

Chiếc Xiaomi Mi 10S vẫn chưa được cập nhật

Chiếc Xiaomi Mi 10S vẫn chưa được cập nhật

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, ứng dụng Google Maps trên một số mẫu điện thoại đời cũ như Xiaomi Mi 10S chưa được cập nhật tính năng Thời tiết. Mọi thứ không hề thay đổi kể cả khi buộc dừng hay thậm chí cài lại ứng dụng. Trong khi đó, với chiếc iPhone 15 Pro, tính năng này hoạt động bình thường.

Nguồn: https://www.alofun.vn/wp-admin/post-new.php