Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Google sẽ ra mắt Gemini Advanced và đồng thời đổi tên Google Bard

Gemini

Google có thể sẽ loại bỏ Bard làm thương hiệu cho các công cụ AI đàm thoại trong tuần này khi hãng bắt đầu triển khai mô hình trí tuệ nhân tạo Gemini Advanced rộng rãi hơn.

Gemini được ra mắt vào tháng 12 dưới dạng dòng mô hình AI mới, bắt đầu với Nano chạy trên điện thoại Android và Gemini Pro cung cấp phiên bản mới của chatbot Google Bard.

Tin đồn gợi ý về khả năng Google sẽ chỉ gọi tất cả các công cụ AI, bao gồm cả chính chatbot sau mô hình cung cấp sức mạnh cho chúng. Vì vậy thay vì Bard với Gemini, sẽ đơn giản là Google Gemini.

Thông tin này xuất phát tài khoản Dylan Roussel trên X cho biết thành viên quyền lực nhất của gia đình Gemini – Gemini Ultra – sẽ ra mắt vào thứ Tư (ngày 7/2 giờ Mỹ).

Ultra là mô hình mà Google tuyên bố vượt trội hơn GPT-4 của OpenAI , mô hình làm nền tảng cho cả ChatGPT và Microsoft Copilot – nhưng sẽ chỉ khả dụng với đăng ký trả phí.

Bard đã chết, Gemini muôn năm! Gemini Ultra sẽ ra mắt ngày mai và đồng thời đổi tên Google Bard

Dựa trên nhật ký thay đổi bị rò rỉ từ ngày 7 tháng 2, chatbot trước đây gọi là Bard sẽ được thiết kế lại đơn giản hóa và sẽ được đưa vào nhiều loại sản phẩm hơn.

Roussel, một nhà phát triển Android, trước đây đã tiết lộ các ghi chú phát hành bị rò rỉ cho Bard mà sau này được chứng minh là đúng, bao gồm cả việc bổ sung tính năng tạo hình ảnh và hỗ trợ ngôn ngữ rộng hơn.

Nếu nhật ký thay đổi mới chính xác thì thiết kế mới cho chatbot Gemini sẽ giúp sử dụng dễ dàng hơn, giảm bớt sự phiền nhiễu về mặt thị giác và đơn giản hóa việc điều hướng.

Tài liệu cũng xác nhận các chi tiết bị rò rỉ trước đây về một ứng dụng độc lập mới dành cho Android, cũng như việc tích hợp Gemini AI vào Gmail , Maps và YouTube.

Gemini Advanced là gì?

Một trong những vấn đề khi đổi tên Bard thành Gemini là sự nhầm lẫn mà nó có thể gây ra giữa mô hình và dịch vụ.

Gemini Advanced, hay trước đây là Bard Advanced, là phiên bản trả phí mới của chatbot kết hợp tất cả các bản cập nhật và khả năng mới nhất của Gemini Ultra, mô hình AI cơ bản.

Nó giỏi hơn trong việc viết mã, lý luận logic, hướng dẫn sắc thái và cộng tác trong các nhiệm vụ sáng tạo như tạo hình ảnh hoặc kể chuyện.

Nó sẽ có sẵn khi nào và ở đâu?

Tính năng này sẽ có sẵn ở hầu hết các nơi trên thế giới và bằng nhiều ngôn ngữ, nhưng nó sẽ chỉ được tối ưu hóa hoàn toàn cho các truy vấn tiếng Anh trong phiên bản 1.0.

Chưa có thông tin về giá cả mặc dù nhật ký thay đổi bị rò rỉ gợi ý về cơ hội dùng thử, vì vậy có thể bao gồm thời gian dùng thử miễn phí. Điều này không được Microsoft cung cấp với Copilot Pro hoặc OpenAI với ChatGPT Plus.

Ứng dụng Gemini dành riêng sẽ chỉ có sẵn cho Android nhưng Gemini sẽ được tích hợp vào ứng dụng Google trên iOS.

Ban đầu, nó sẽ chỉ có sẵn ở Mỹ nhưng sẽ sớm triển khai trên toàn cầu, ngoại trừ Vương quốc Anh, Thụy Sĩ và các quốc gia thuộc Khu vực kinh tế Châu Âu sẽ phải chờ lâu hơn. Điều này có thể là do luật về quyền riêng tư ở EU.