Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

iPhone 17 có thể mang tính năng giống Galaxy S24

iphone 17 se co nang cap lon ve camera 1

iPhone 17 sẽ có nâng cấp đáng kể về chất lượng màn hình với lớp phủ chống lóa và chống xước. Tính năng này đã xuất hiện trên Galaxy S24.

Apple sẽ trang bị lớp phủ màn hình chống trầy xước và chống lóa tốt hơn đáng kể cho iPhone 17. Ảnh: AppleInsider.

Apple sẽ trang bị lớp phủ màn hình chống trầy xước và chống lóa tốt hơn đáng kể cho iPhone 17. Ảnh: AppleInsider.

Theo AppleInsider, Apple sẽ trang bị lớp phủ màn hình chống trầy xước và chống lóa tốt hơn đáng kể cho iPhone 17.

Táo khuyết thường xuyên quảng bá về độ cứng và khả năng chống trầy xước của màn hình iPhone. Mặc dù vậy, một nguồn tin mới từ Trung Quốc cho rằng đối tác sản xuất kính của Apple, Corning đang tiếp tục nghiên cứu loại kính cứng hơn.

Cụ thể, theo tài khoản Instant Digital trên Weibo, lớp phủ bên ngoài màn hình của iPhone 17 sẽ được thiết kế với “lớp chống phản chiếu siêu cứng” và có khả năng “chống trầy xước” tốt hơn toàn bộ các phiên bản trước đây.

Cũng theo nguồn tin này, lớp phủ cũng vừa được bàn giao cho chuỗi cung ứng của Trung Quốc. Điều này cũng kéo theo sự thay đổi đáng kể về thời gian ra mắt thế hệ iPhone 17 vào năm 2025.

Tuy nhiên, Instant Digital cho rằng việc gia tăng độ cứng cũng khiến có thể màn hình mới trên iPhone 17 sớm gặp các vấn đề về bộ phận chống bám dầu ngón tay hơn các phiên bản hiện tại.

Được giới thiệu trên các mẫu iPhone 12 vào năm 2020, màn hình Ceramic Shield bằng vật liệu gốm thủy tinh do Corning hợp tác với Apple phát triển giúp tăng có độ bền gấp 4 lần so với iPhone 11.

Táo khuyết còn khẳng định Ceramic Shield trên iPhone 15 “cứng hơn bất kỳ loại kính màn hình trên smartphone nào”.

Tuy nhiên, điều này đã không còn đúng khi Samsung ra mắt chiếc Galaxy S24 Ultra mới nhất với tấm nền màn hình Gorilla Glass Armor cũng do Corning phát triển.

Theo Corning, Gorilla Glass Armor giúp giảm 75% phản xạ so với bề mặt kính thông thường và có khả năng chống lại các vết xước nhỏ tích tụ theo thời gian.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất này cũng tuyên bố Gorilla Glass Armor có khả năng chống trầy xước cao gấp 4 lần so với kính phủ aluminosilicate.

Nguồn: https://znews.vn/iphone-17-co-the-mang-tinh-nang-giong-galaxy-s24-post1465868.html