Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Không có thay đổi lớn, iPhone 16 dự kiến sẽ khiến Apple sụt giảm doanh số

iphone

Phải đến năm 2025 thì Apple mới mang những tính năng AI thật sự mạnh mẽ vào iPhone.

iphone

Cho đến nay, Apple vẫn đứng ngoài cuộc khi các tính năng dựa trên AI ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường smartphone cao cấp, những gã khổng lồ công nghệ khác cũng đã tiết lộ ít nhất một số dạng dịch vụ AI tạo sinh. Trong khi Apple đã có kế hoạch thận trọng phát triển AI, thì hãng có nguy cơ bị tụt hậu trong năm 2024 nếu không có thay đổi lớn về thiết kế trên các điện thoại sắp ra mắt, có khả năng dẫn đến doanh số iPhone sụt giảm.

Các nguồn tin đã nói với nhà phân tích Ming-Chi Kuo rằng Apple đã hạ dự báo lượng lô hàng iPhone 2024, dự đoán mức giảm đáng chú ý so với năm ngoái. Công ty có thể đối mặt sự sụt giảm lớn nhất trong số các hãng điện thoại lớn, ít nhất một phần là do thiếu chức năng AI.

Lô hàng iPhone 15 dự kiến sẽ giảm 10% trong nửa đầu năm 2024 so với iPhone 14 trong cùng kỳ năm ngoái. iPhone 16 sắp ra mắt có thể còn giảm mạnh hơn, 15% trong nửa cuối năm 2024 so với iPhone 15 vào nửa cuối năm 2023.

Galaxy AI là điểm nhấn trên Galaxy S24 series

Galaxy AI là điểm nhấn trên Galaxy S24 series

Ngược lại, Samsung đã điều chỉnh dự báo xuất xưởng cho dòng Galaxy S24 tăng 5-10% trong năm nay, đặt cược vào các tính năng AI tổng hợp như một điểm khác biệt chính. Các thiết bị mới nhất của Samsung và Google kết hợp nhiều chức năng dựa trên AI để cải thiện khả năng tìm kiếm, tạo văn bản, dịch thuật và xử lý hình ảnh.

Tuy nhiên, Apple có thể không phát hành iPhone có các tính năng tương đương cho đến ít nhất là năm 2025. iPhone 16 dự kiến sẽ có những thay đổi tối thiểu về thiết kế, ngoài việc thêm vào một nút “Capture” và màn hình lớn hơn, nhưng năm 2024 có thể đánh dấu bước đột phá ban đầu của công ty vào lĩnh vực AI.

iPhone 16 dự kiến sẽ có màn hình lớn hơn và nút Capture mới

iPhone 16 dự kiến sẽ có màn hình lớn hơn và nút Capture mới

Apple đang áp dụng một chiến lược thận trọng với AI để tránh các vấn đề về ảo giác AI và đạo đức mà các mô hình ngôn ngữ lớn được Microsoft, Google, OpenAI và các hãng khác sử dụng.

Các báo cáo gần đây gợi ý rằng Apple sẽ tiết lộ phiên bản nâng cấp của Siri với iOS 18. Dựa trên LLM (Mô hình ngôn ngữ lớn) độc quyền của công ty, dự kiến nó sẽ ra mắt tại WWDC vào tháng 6 trước khi phát hành rộng rãi vào tháng 9.

iOS 18 được cho là sẽ tập trung vào các khả năng mới của Siri

iOS 18 được cho là sẽ tập trung vào các khả năng mới của Siri

Bản cập nhật iOS sắp tới có thể là một trong những bản cập nhật quan trọng nhất trong lịch sử iPhone, tuy nhiên Siri có thể là tính năng duy nhất được hưởng lợi từ những cải tiến của AI. Trong khi Apple đang khám phá việc sử dụng LLM cho các ứng dụng khác như Pages, Keynote và phát triển phần mềm, thì những phát triển đáng kể trong các lĩnh vực này khó có thể thành hiện thực cho đến sau năm 2024.

Nguồn: https://markettimes.vn/khong-co-thay-doi-lon-iphone-16-du-kien-se-khien-apple-sut-giam-doanh-so-51073.html