Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Không ngờ câu đùa ngày trước của CEO Tim Cook trở thành tài liệu chống lại Apple của Bộ Tư pháp Mỹ

Tim Cook, apple

Có lẽ Tim Cook cũng không ngờ, những gì ông nói từ lâu sẽ lại là bằng chứng chống lại Apple trong vụ kiện chống độc quyền.

Tại hội nghị Code Conference 2022, Tim Cook ông nhận nhiều câu hỏi từ khán giả với tư cách là thành viên của hội thảo do nhà báo công nghệ Kara Swisher điều hành. Nhà báo LiQuan Hunt của Vox Media đã hỏi Cook liệu Apple có kế hoạch cải thiện tính năng nhắn tin giữa iPhone và smartphone Android hay không.

Cụ thể, người hỏi đã đề cập đến những tin nhắn màu xanh lá cây mà người dùng iPhone nhận được khi ai đó sử dụng điện thoại Android nhắn tin cho họ.

Lúc đầu, Cook phủ nhận nhu cầu cần cải thiện tính năng nhắn tin giữa Android và iPhone.

“Tôi không thấy người dùng của chúng tôi yêu cầu công ty dành nhiều tâm huyết cho việc đó vào thời điểm này,” ông trả lời, khiến những khán giả còn lại bật cười.

Nhưng Hunt vẫn tiếp tục nói: “Không phải mang tính cá nhân, nhưng tôi không thể gửi cho mẹ tôi một số video nhất định hoặc mẹ không thể gửi cho tôi một số video”, anh nói.

“Mua cho mẹ bạn một chiếc iPhone đi,” Cook ngắt lời khiến đám đông cười lớn hơn trước khi Swisher chuyển sang câu hỏi khác.

Tim Cook tại Code Conference 2022

Tim Cook tại Code Conference 2022

Có lẽ lúc đó, Cook cũng không ngờ rằng câu nói ngẫu hứng của mình lại trở thành… tài liệu tại tòa để chống lại Apple.

Một năm rưỡi sau, cuộc trò chuyện đó đã xuất hiện ở trang 39 trong đơn khiếu nại của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) chống lại Apple. Theo DOJ, đây là một trong nhiều ví dụ về thái độ ngăn chặn cạnh tranh trên thị trường điện thoại của Apple.

Câu nói nổi tiếng của Tim Cook được đưa vào tài liệu chống Apple

Câu nói nổi tiếng của Tim Cook được đưa vào tài liệu chống Apple

Đơn khiếu nại cho biết: “Apple bảo vệ sự độc quyền về smartphone của mình bằng cách làm suy yếu các ứng dụng nhắn tin đa nền tảng và smartphone đối thủ”.

Công ty đã cho biết sau bình luận của Cook rằng sẽ có một số thay đổi đối với tính năng nhắn tin giữa Android và iPhone. Apple được cho là sẽ bổ sung hỗ trợ RCS (Rich Communication Services) cho iPhone vào cuối năm nay. Việc này sẽ cung cấp cho người dùng không sử dụng iMessage quyền truy cập vào các tính năng như chất lượng ảnh tốt hơn và thông báo “đã xem”.

Nhưng vấn đề không chỉ nằm ở những tin nhắn lộn xộn giữa người dùng, DOJ cho biết. Theo đơn khiếu nại, Apple cũng đã chặn ít nhất một nhà phát triển cung cấp mã hóa Apple Messages giữa iPhone và Android – một động thái khiến mọi người sử dụng iPhone “kém an toàn hơn mức có thể”.

Apple nói phản đối rằng vụ kiện của Bộ Tư pháp, nếu thành công, sẽ hạn chế khả năng tạo ra công nghệ mới của công ty. “Chúng tôi tin rằng vụ kiện này sai về mặt thực tế và luật pháp, và chúng tôi sẽ kiên quyết chống lại nó”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/mua-cho-me-ban-chiec-i-phone-cau-ua-ngay-truoc-cua-ceo-tim-cook-tro-thanh-tai-lieu-chong-lai-apple-cua-bo-tu-phap-my-a408362.html