Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Không thể tắt Bluetooth hoàn toàn trên Android 15

Bluetooth - Android 15

Android 15 sẽ không cho phép người dùng vô hiệu hóa hoàn toàn kết nối Bluetooth.

Theo SamMobile, Google vừa tung ra bản Developer Preview của Android 15, công ty đang dự kiến sẽ ra mắt phiên bản ổn định vào quý 3 năm nay. Trong phiên bản thử nghiệm này, đã có một tính năng mới được phát hiện có tên ‘Bluetooth Auto-On’, có nhiệm vụ tự động kích hoạt Bluetooth trở lại sau một thời gian nhất định bị người dùng tắt đi, tối đa là 24 giờ.

Bluetooth - Android 15

Bluetooth sẽ không thể tắt hoàn toàn trên Android 15

Mục đích của tính năng này là để cải thiện hiệu quả của mạng lưới Find My Device sắp tới của Google, được dùng để theo dõi các thiết bị thất lạc hoặc bị đánh cắp dễ dàng hơn. Mạng này hoạt động bằng cách cho phép các thiết bị Android gửi tín hiệu cho nhau thông qua sóng Bluetooth, thậm chí cả khi đã tắt nguồn điện thoại, giúp tạo thành một mạng lưới khổng lồ để định vị thiết bị.

Tuy nhiên, tính năng này cũng dấy lên lo ngại về quyền riêng tư khi Bluetooth có thể bị bật lại mà người dùng không hề hay biết. Đáp lại sự lo lắng, Google trấn an người dùng rằng dữ liệu được mã hóa hoàn toàn và chỉ người dùng mới có thể theo dõi các thiết bị được đăng ký với tài khoản Google của họ.

Ngoài ra, chỉ các ứng dụng hệ thống mới có thể bật hoặc tắt Bluetooth, loại bỏ khả năng kiểm soát đến từ các ứng dụng bên thứ ba.

Hiện tại, tính năng Bluetooth Auto-On chưa hoạt động trên bất kỳ phiên bản Android nào và Google vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức. Vì thế, cũng không loại trừ khả năng các hãng sản xuất điện thoại Android có thể thay đổi hoặc cung cấp thêm tùy chọn để tắt hoàn toàn Bluetooth cho người dùng.

Nguồn: https://thanhnien.vn/khong-the-tat-bluetooth-hoan-toan-tren-android-15-185240405213526276.htm