Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment, Tech

Kiên trì đeo đuổi AI giúp doanh thu Microsoft và Google gia tăng

https://static.kinhtedothi.vn/w960/images/upload/2024/01/31/oip-8.jpg

Theo kết quả kinh doanh của Microsoft và Google, dịch vụ Trí tuệ Nhân tạo (AI) giúp thúc đẩy doanh thu hiệu quả.

Theo báo cáo, doanh thu quý IV/2023 của Microsoft đạt 62 tỷ USD (tăng 18% so với cùng kỳ năm 2022) và cao hơn mức dự đoán 61,6 tỷ USD trước đó của các nhà phân tích.

Được biết, Microsoft đã đặt cược lớn vào lĩnh vực AI do nhu cầu của người dùng. Khi các đối thủ chọn cách tiếp cận thận trọng hơn thì hãng đã đầu tư vào OpenAI cũng như ứng dụng AI vào nhiều sản phẩm của mình. Chính vì thế, AI đã giúp Microsoft vượt qua Apple để trở thành công ty có vốn giá trị hóa thị trường lớn nhất thế giới với hơn 3.000 tỷ USD. Bên cạnh đó, giá cổ phiếu của hãng cũng tăng 70% so với năm trước.

Theo đó, việc ứng dụng AI giúp Microsoft giành được khách hàng mới đồng thời mang lại những lợi ích mới cũng như tăng hiệu suất trên mọi lĩnh vực vì thế Microsoft sẽ áp dụng AI trên quy mô lớn hơn.

Đầu tư vào AI giúp doanh thu Microsoft gia tăng

Đầu tư vào AI giúp doanh thu Microsoft gia tăng

Bên cạnh Microsoft, công ty mẹ của Google cũng cho biết AI giúp doanh thu gia tăng. Theo báo cáo, công ty có doanh thu 86,3 tỷ USD, nhờ sự đóng góp mạnh mẽ từ nền tảng chia sẻ video YouTube và mảng điện toán đám mây. Doanh thu cả năm của Google đạt 307,4 tỷ USD, tăng 8,7% so với năm trước đó, chủ yếu nhờ quảng cáo.

Theo Sundar Pichai- Giám đốc điều hành Alphabet, mô hình Gemini AI đang được tập đoàn phát triển sẽ mang lại năng lực mới cho sản phẩm của họ.

Google cũng đã đưa AI vào công cụ tìm kiếm Google cũng như gmail và các công cụ khác.

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/dau-tu-vao-ai-giup-doanh-thu-microsoft-va-google-gia-tang.html