Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Laptop AR đầu tiên trên thế giới có gì đặc biệt?

Laptop AR

Công ty hứa hẹn chiếc laptop này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về công nghệ hỗ trợ cho người dùng.

Laptop AR đầu tiên trên thế giới: Không trang bị màn hình nhưng giúp người dùng chiêm ngưỡng "màn hình ảo 100 inch"- Ảnh 1.

Công ty cho biết đây là laptop thực tế tăng cường đầu tiên trên thế giới. Nói một cách đơn giản, nó là một phiên bản khác của chiếc kính Apple Vision Pro với các tính năng tương tự nhưng được đi kèm bàn phím và chuột gắn liền với kính AR vì vậy bạn có thể dễ dàng làm việc trong không gian AR của Spacetop.

Trước khi hiện diện tại CES 2024, Spacetop đã được tiếp cận bởi một số người dùng thử nhưng giờ đây nó mới được mở bán rộng rãi ra công chúng với mức giá 2.150 USD. Cũng giống như kính Apple Vision Pro, Spacetop sử dụng giao diện thực tế hỗn hợp để vừa giúp bạn xem được không gian xung quanh, vừa xem được các màn hình ảo đang được dùng để chạy chương trinh thông qua thiết bị đeo.

Tất nhiên hiện tại, AR còn quá non trẻ và công nghệ VR phổ biến cũng chỉ mới hiện diện trong lĩnh vực gaming chứ không phải các ứng dụng công việc. Điều đó phụ thuộc vào việc người dùng có muốn đeo một chiếc kính thực tế ảo trong cả ngày làm việc hay không. Sự đón nhận và doanh số của Apple Vision Pro trong tương lai có thể là câu trả lời cho điều đó.

Laptop AR đầu tiên trên thế giới: Không trang bị màn hình nhưng giúp người dùng chiêm ngưỡng "màn hình ảo 100 inch"- Ảnh 2.

Không có màn hình, laptop này chỉ bao gồm bàn phím và bàn rê chuột kết nối với kính AR

Các báo cáo từ những trang tin được tiếp cận sớm với Spacetop cho biết, thiết bị này được trang bị bộ xử lý Snapdragon 865 của Qualcomm đi kèm với 8GB RAM và 256GB bộ nhớ lưu trữ. Mỗi mắt kính là một màn hình có độ phân giải 1080p, không quá sắc nét nhưng được đánh giá là đủ dùng cho các nhu cầu thông thường.

Một phần cứng không quá mạnh mẽ nhưng bạn có thể sử dụng nó cho các tác vụ đơn giản như lướt web, gửi email, gọi video, nhắn tin khi có sẵn nhiều ứng dụng phổ biến như Google Workspace, Slack, Microsoft 365, Zoom, Microsoft Team, Google Meet và nhiều ứng dụng khác nữa.

Laptop AR đầu tiên trên thế giới: Không trang bị màn hình nhưng giúp người dùng chiêm ngưỡng "màn hình ảo 100 inch"- Ảnh 3.

Bên trên bàn phím là webcam 5MP

Dù sao đi nữa, trong thông cáo báo chí của mình, Sightful cho biết phần cứng của Spacetop sẽ mở ra một thời đại mới cho công nghệ điện tử tiêu dùng, cung cấp “cho người dùng sức mạnh và quyền riêng tử của Thực tế Tăng cường, kết hợp với khả năng cơ động và thực tế của laptop truyền thống.”

Hiện tại một thiết bị đeo AR để bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu vẫn chưa phải là một lý do hấp dẫn người dùng như kỳ vọng. Mặc dù vậy có thể thấy Spacetop sẽ giúp người dùng hoàn thành nhiều công việc nhất có thể trong thời gian ngắn như thế nào ngay cả khi đang di chuyển trên các phương tiện công cộng. Xem được nhiều màn hình và ứng dụng cùng lúc trên không gian rộng chính là điều mà nhiều người mong ước.

Từ những người dùng thử ban đầu và phản hồi lại, Sightful cho biết họ đã lắng nghe các phản hồi đó và bổ sung nhiều tính năng mới, như chia sẻ màn hình trực tuyến, chế độ ổn định chuyển động để giúp người dùng tập trung trong khi làm việc trên các phương tiện đang di chuyển, cũng như một thư viện mở rộng cho các ứng dụng web native.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/laptop-ar-au-tien-tren-the-gioi-khong-trang-bi-man-hinh-nhung-giup-nguoi-dung-chiem-nguong-man-hinh-ao-100-inch-a402145.html