Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Lenovo ra mắt laptop với màn hình ở mặt lưng để thay đổi màu sắc

Lenovo trinh lang laptop voi kha nang doi mau 6

Tại sự kiện CES 2024 (Consumer Electric Show) đang tổ chức tại Las Vegas, Hoa Kỳ, Lenovo đã trình làng hàng loạt mẫu laptop thuộc nhiều dòng máy khác nhau như ThinkBook, Legion, LOQ, Yoga,… Trong số đó, ThinkBook 13x Gen 4 SPE trở nên nổi bật hơn cả với khả năng thay đổi màu sắc vô cùng độc đáo.

ThinkBook 13X Gen 4/ThinkBook 13X Gen 4 SPE

Cụ thể, để tính năng đổi màu có thể hoạt động, Lenovo đã trang bị màn hình E-Ink làm mặt trên (mặt A) của máy. Khác với công nghệ hiển thị thông thường, khi một phần tử màu được đặt tại một vị trí trên màn hình E-Ink, nó sẽ gần như luôn được giữ ở trạng thái đó; đồng thời không cần cung cấp điện để duy trì trạng thái đó. Điều này dẫn tới hai đặc điểm nổi bật của màn hình e-ink này là tần số quét rất thấp, và tiêu thụ điện năng ít.

Lenovo trinh lang laptop voi kha nang doi mau 1 Lenovo trinh lang laptop voi kha nang doi mau 2 Lenovo trinh lang laptop voi kha nang doi mau 3

Theo một số hình ảnh minh họa trên, chiếc Lenovo ThinkBook 13x Gen 4 SPE có khả năng hỗ trợ hiển thị nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, thậm chí có thể hiện thị dạng đồng hồ động. Theo Lenovo, màn hình này được hỗ trợ hiển thị lên đến hàng nghìn hình ảnh khác nhau với mức tiêu thụ năng lượng rất thấp. Thậm chí người dùng vẫn có thể sử dụng màn hình này và tùy biến ngay cả khi máy tính đã tắt nguồn.

Tuy nhiên, ThinkBook 13x Gen 4 SPE hiện chỉ là một sản phẩm thử nghiệm, song phiên bản thương mại của nó là chiếc ThinkBook 13x Gen 4 sẽ bắt đầu được bán ra trong thời gian sắp tới. Máy sở hữu trọng lượng chỉ khoảng 1 kg (2,2 pound), dung lượng pin 74WHr, vi xử lý Intel Core Ultra mới nhất, dung lượng RAM 32GB đạt tiêu chuẩn LPDDR5X và dàn loa Harman Kardon. Tương tự nhiều mẫu laptop sở hữu chipset Intel Core Ultra hiện nay, ThinkBook 13x Gen 4 sẽ được trang bị NPU nhằm phục vụ cho các tính năng AI.

Legion 9i

Lenovo trinh lang laptop voi kha nang doi mau 4 Lenovo trinh lang laptop voi kha nang doi mau 5

Bên cạnh dòng ultrabook ThinkBook 13X Gen 4 mới, Lenovo đồng thời giới thiệu dòng laptop gaming mới mang tên Legion 9i. Máy được trang cấu hình rất mạnh mẽ với chipset Intel Core i9-14900HX, GPU Nvidia Geforce RTX 4090 và tính năng Smart FPS cho phép người dùng theo dõi mức sử dụng của CPU và GPU, từ đó cải thiện và tối ưu hóa số khung hình trên giây (fps).

Bên cạnh cấu hình khủng và tính năng hỗ trợ, Legion 9i còn sở hữu những trang bị cao cấp như màn hình Mini-LED 165Hz, dung lượng RAM 64GB DDR5, SSD 2TB đạt chuẩn Gen4 PCIe và dung lượng pin lên đến 99,99 WHr. Theo miêu tả của chính Lenovo, Legion 9i sẽ là chiếc laptop gaming tốt nhất dành cho các game thủ.

Yoga Book 9i

Lenovo cũng trình hàng loạt mẫu laptop Yoga mới, trong đó bao gồm chiếc Yoga Book 9i. Hãng tự tin tuyên bố rằng Lenovo Yoga 9i là chiếc máy tính xách tay OLED màn hình kép với kích thước đầy đủ đầu tiên trên thế giới. Máy sở hữu màn hình OLED 2,8K cùng với dàn loa Bowers & Wilkins.

Lenovo trinh lang laptop voi kha nang doi mau 6

Mức giá và thời điểm mở bán

Lenovo ThinkBook 13x Gen 4 sẽ bắt đầu được giao tới người tiêu dùng từ Quý 1 năm 2024 với mức giá dự kiến từ 1.399$ (khoảng 34 triệu đồng). Trong khi đó, Lenovo Legion 9i hiện đang được khuyến mãi trong tháng 1 này với mức giá 3.419,99$ (khoảng 83,2 triệu đồng). Cuối cùng, Lenovo Yoga 9i sẽ được bán ra với mức giá khởi điểm 1.999,99$ (khoảng 48,6 triệu đồng) và dự kiến sẽ được giao từ tháng 4/2024.

Nguồn: vatvostudio.vn.

Theo: Android Authority