Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Fun

Lưu ý những địa điểm không chào đón “check-in” mùa Tết Giáp Thìn

check in cay uoc nguyen hon 300 tuoi 12

Những ngày qua, xu hướng chụp ảnh áo dài Tết hay còn được gọi với cái tên thân thuộc “nàng thơ áo dài” được Gen Z khắp nơi đua nhau bắt trend. Tuy nhiên, bên cạnh việc “săn lùng” những điểm chụp hình đẹp, các bạn cần lưu ý một số địa điểm không cho chụp hình.

Chùa Bà Thiên Hậu (Quận 5, TP.HCM)

Chùa Bà Thiên Hậu vốn là điểm check-in quen thuộc và nổi tiếng của các bạn trẻ nhờ lối kiến trúc cổ kính, trầm mặc từ những năm 1760. Đặc biệt, theo dòng sự kiện của xu hướng chụp ảnh áo dài trong Tết Nguyên đán, các bạn trẻ thường mặc áo dài hoặc cổ phục đến chùa chụp hình, quay clip.

 

Chùa bà Thiên Hậu (Quận 5) là một trong những điểm check-in dịp Tết nổi tiếng tại TP.HCM.

Chùa bà Thiên Hậu (Quận 5) là một trong những điểm check-in dịp Tết nổi tiếng tại TP.HCM.

Tuy nhiên, từ ngày 5/1 năm nay, chùa đã treo bảng không được quay phim, chụp hình trong hành lang, chánh điện hay sân lư hương của chùa. Nếu có nhu cầu, khách tham quan chỉ được chụp ở sân chùa, tức là khu vực trước khi bước vào cổng.

Thông báo này giúp đảm bảo trật tự cho chùa khi có đông khách tham quan.

Thông báo này giúp đảm bảo trật tự cho chùa khi có đông khách tham quan.

Hẻm 230 Pasteur (Quận 1, TP.HCM)

Là con hẻm trên đường Pasteur được đông đảo bạn trẻ biết đến nhờ những tiệm cà phê và bức tường sơn đen độc đáo. Từ năm 2023, Hẻm 230 Pasteur nhanh chóng thu hút đông đảo giới trẻ đến chụp hình, đặc biệt là vào dịp cuối tuần. Dưới không khí của Tết Nguyên đán 2024, nơi đây cũng trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ trong loạt tọa độ check-in của các “nàng thơ áo dài”.

Người dân tại đây treo biển báo không chụp hình, gây ồn ào trong khu vực.

Người dân tại đây treo biển báo không chụp hình, gây ồn ào trong khu vực.

Cũng chính bởi độ hot của con hẻm đã khiến nơi đây trở nên đông vui quá mức khiến cho đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây bị ảnh hưởng. Biển báo với nội dung “Khu dân cư – Không tụ tập ồn ào, không chụp hình, quay phim” từ đó cũng nhanh chóng được treo lên. Giờ đây, khi đến với con hẻm 230 Pasteur các bạn trẻ chỉ có thể ngồi cà phê hoặc ăn uống thay vì chụp ảnh như trước.

Chung cư Lý Tự Trọng (Quận 1, TP.HCM)

Chung cư Lý Tự Trọng (Quận 1) là điểm vui chơi nổi tiếng của giới trẻ TP.HCM. Đặc biệt, trong tháng cận Tết, chung cư lại thu hút nhiều bạn trẻ đến để mua đồ mặc Tết Nguyên đán 2024.

Chung cư Lý Tự Trọng không cho khách đến chụp hình và quay phim.

Chung cư Lý Tự Trọng không cho khách đến chụp hình và quay phim.

Tuy vậy, giờ đây chung cư này đã đặt một tấm bảng với nội dung “Tuyệt đối khách vào chung cư không được chụp hình và quay phim”. Trước thang máy và dọc theo cầu thang, cư dân cũng treo nhiều biển với nội dung “No camera” – yêu cầu khách đến đây không được chụp hình. Điều này cũng khiến các bạn trẻ đam mê chụp ảnh không khỏi tiếc nuối.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/luu-y-ngay-loat-toa-do-khong-chao-don-nguoi-choi-he-check-in-mua-tet-giap-thin-post1606591.tpo