Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment, Gaming

Lý do không nên mua PlayStation 5 trong năm nay

PS5 - PlayStation 5

Sony có thể đang chuẩn bị ra mắt PlayStation 5 Pro trong năm nay để đón đầu sự ra mắt của Grand Theft Auto VI vào năm 2025, các nhà phân tích cho biết. Sony dường như hy vọng rằng việc ra mắt máy chơi game mới sẽ tạo ra làn sóng hứng thú với PS5 trong cộng đồng người dùng và chuẩn bị cho Grand Theft Auto VI dự kiến ra mắt vào năm 2025 – tựa game có thể tận dụng lợi thế phần cứng được cải tiến trên PS5 Pro.

Lý do dù bạn có thừa tiền cũng không nên mua PlayStation 5 trong năm nay

PlayStation 5

Bình luận về khả năng ra mắt máy chơi game này, Serkan Toto, Giám đốc điều hành của Kantan Games, nói với CNBC:

“Dường như có sự đồng thuận rộng rãi trong ngành công nghiệp trò chơi rằng Sony thực sự đang chuẩn bị cho việc ra mắt PS5 Pro vào nửa cuối năm 2024. Và Sony sẽ muốn đảm bảo chuẩn bị một phiên bản phần cứng tuyệt vời khi GTA VI ra mắt vào năm 2025, sự kiện đánh dấu phát súng khởi đầu mạnh mẽ cho toàn bộ ngành công nghiệp trò chơi.”

Kể từ khi PlayStation 5 ra mắt vào năm 2020, công ty đã phát hành phiên bản mỏng hơn (slim) của máy chơi game này. Theo CNBC, phiên bản Pro có thể đánh dấu một nâng cấp đáng kể so với các phiên bản trước.

Dự đoán về việc cập nhật máy chơi game mới được đưa ra chỉ một tuần sau khi Sony cắt giảm dự báo doanh số PS5. Công ty Nhật Bản cho biết, đối với năm tài chính kết thúc vào tháng 3, sẽ chỉ bán được 21 triệu chiếc thay vì 25 triệu chiếc. Trong cuộc họp báo cáo thu nhập của công ty, một trong những giám đốc điều hành của hãng cho biết họ đang dự đoán doanh số bán hàng sẽ giảm dần từ năm tài chính tới.

Viễn cảnh lượng sản phẩm bán ra sẽ giảm trong những năm tới dường như không mấy ngạc nhiên. Trước sau gì thì Sony cũng sẽ ra mắt một phiên bản console mới và ngày đó đang đến gần, do đó người dùng không có lý do gì để mua một chiếc PlayStation 5 vào lúc này cả.

Nguồn: https://vnreview.vn/thread/ly-do-du-ban-co-thua-tien-cung-khong-nen-mua-playstation-5-trong-nam-nay.562949953804891