Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Mark Zuckerberg chê Vision Pro, khen kính nhà làm

Apple Vision Pro

Kính thực tế ảo Meta Quest 3 có mức giá rẻ hơn đáng kể so với Apple Vision Pro, tuy nhiên đây không phải là lợi thế duy nhất.

Mới đây, CEO Meta Mark Zuckerberg đã đăng tải một video lên trang Instagram cá nhân, nói về lý do tại sao kính thực tế ảo Quest 3 của hãng tốt hơn Vision Pro vừa ra mắt của Apple.

Mark Zuckerberg chê Apple Vision Pro không bằng Meta Quest 3: Không chỉ vì rẻ hơn mà còn đưa ra hàng loạt lý do thuyết phục- Ảnh 1.

Meta Quest 3

Mark Zuckerberg cho rằng Meta Quest 3 “phù hợp với hầu hết nhu cầu thực tế của người dùng thực tế ảo hỗn hợp”, đồng thời đưa ra những so sánh với Apple Vision Pro. Dưới đây là một số điểm ông nhấn mạnh:

Giá rẻ hơn 7 lần: Quest 3 có giá 500 USD, hấp dẫn hơn nhiều so với mức 3499 USD của Vision Pro.

Chế độ xuyên thấu chất lượng cao: Tương tự Vision Pro, Quest 3 cũng cho phép nhìn xuyên qua mặt nạ với màn hình hiển thị lớn.

Thoải mái hơn: Với trọng lượng nhẹ hơn 120 gram, Quest 3 hứa hẹn mang lại trải nghiệm đeo thoải mái hơn.

Không dây: Thiết kế không dây của Quest 3 giúp người dùng di chuyển tự do mà không vướng bận dây cáp.

Màn hình sáng hơn, góc nhìn rộng hơn: Quest 3 được trang bị màn hình sáng hơn và có góc nhìn rộng hơn so với Vision Pro.

Hình ảnh sắc nét hơn: Zuckerberg cho rằng Quest 3 có độ phân giải cao hơn, hạn chế hiện tượng nhòe hình khi chuyển động.

Tương thích với nhiều loại điều khiển: Người dùng có thể lựa chọn điều khiển chính xác hoặc theo dõi cử động tay, và Zuckerberg nhấn mạnh khả năng theo dõi tay của Quest 3 chính xác hơn.

Thư viện nội dung phong phú: Thư viện nội dung VR/MR của Quest 3 đa dạng hơn so với Vision Pro.

Hỗ trợ nhiều nền tảng: Ngoài các ứng dụng VR/MR, Quest 3 còn cho phép xem YouTube hoặc chơi game Xbox.

Mark Zuckerberg tỏ ra ngạc nhiên trước những hạn chế mà Apple phải chấp nhận để mang lại màn hình có độ phân giải cao hơn trên Vision Pro, đánh đổi với sự thoải mái, thiết kế công thái học và nhiều thứ khác. Ông giải thích rằng Apple không phải lúc nào cũng dẫn đầu trong các lĩnh vực sản phẩm mới và hy vọng các thiết bị của Meta sẽ “chiến thắng”.

Mark Zuckerberg chê Apple Vision Pro không bằng Meta Quest 3: Không chỉ vì rẻ hơn mà còn đưa ra hàng loạt lý do thuyết phục- Ảnh 2.

Apple Vision Pro

Mặc dù nhận thức được sự yêu thích của một số người dành cho Apple, Zuckerberg nhấn mạnh rằng trong lịch sử công nghệ, mô hình mở và đóng luôn song hành. Dù mô hình đóng của Apple đã thành công trong lĩnh vực di động, nhưng thời đại PC là minh chứng cho sự thắng thế của mô hình mở của Microsoft. Trong kỷ nguyên thực tế ảo sắp tới, Meta sẽ đi theo hướng mở và hy vọng mô hình này sẽ tiếp tục thành công.

Meta Quest 3 được ra mắt vào tháng 10/2023, sở hữu màn hình LCD 2K kép, chip Snapdragon XR2 Gen 2, RAM 8GB và tay cầm Touch Plus. Trong khi đó, Apple Vision Pro được trang bị màn hình microLED 4K, bộ đôi chip M2 và R1 kèm một màn hình OLED ở ngoài để hiển thị mắt của người đang đeo kính với người đối diện.

Cả hai công ty đều hứa hẹn tiếp tục phát triển các thiết bị thực tế ảo/hỗn hợp trong tương lai. Theo tin đồn, phiên bản tiếp theo của Vision Pro sẽ có giá cả phải chăng hơn.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/mark-zuckerberg-che-apple-vision-pro-khong-bang-meta-quest-3-khong-chi-vi-re-hon-ma-con-ua-ra-hang-loat-ly-do-thuyet-phuc-a403116.html