Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Máy tính sẽ trở nên đắt đỏ hơn với Windows 12

y tuong giup windows 12 tro thanh he dieu hanh dang mong doi 1

Nếu muốn sở hữu các hệ thống chạy Windows 12, người dùng có thể phải chấp nhận chi ra một khoản tiền đắt đỏ hơn nhiều.

Trước đây, sự ra đời của hệ điều hành Windows mới thường nhận được rất nhiều sự đón nhận, nhưng với sự thay đổi của Microsoft trong Windows 11, người dùng đã liên tục chỉ trích công ty khi một phần lớn thiết bị cũ không thể cập nhật lên hệ điều hành mới.

Windows 12 sẽ yêu cầu RAM tối thiểu 16 GB?

Windows 12 sẽ yêu cầu RAM tối thiểu 16 GB?

Khi Windows 12 dự kiến ra mắt vào năm 2024, nhiều người dùng đang chú ý đến các yêu cầu tối thiểu mà hệ điều hành mới sẽ yêu cầu để biết liệu máy tính hiện tại của họ có được cập nhật miễn phí hay không. Chắc chắn nếu mua một PC mới trong 2-3 năm qua, người dùng sẽ không gặp vấn đề gì khi chạy Windows 12, nhưng nếu PC đã hơi cũ thì rất có thể người dùng sẽ không cài được bước nhảy vọt này.

Nguyên nhân vì theo TrendForce, Microsoft sẽ tăng yêu cầu RAM cơ bản trong Windows 12 lên tới 16 GB và là một bước nhảy vọt đáng kể so với Windows 11 nhằm đảm bảo Windows 12 tương thích hoàn toàn với trợ lý trí tuệ nhân tạo Copilot của hãng để tận dụng tối đa tính năng của nó.

Trên thực tế, Windows 11 cần RAM 4 GB để chạy, trong khi Windows 10 yêu cầu 2 GB RAM cho máy tính 64 bit và 1 GB RAM cho máy tính 32 bit. Bằng cách này, Microsoft có thể yêu cầu tối thiểu RAM 16 GB để các máy tính hiện tại có thể cài đặt Windows 12.

Nguyên nhân bắt nguồn từ yêu cầu để chạy Copilot.

Nguyên nhân bắt nguồn từ yêu cầu để chạy Copilot.

Kết quả là, nó sẽ buộc các nhà sản xuất máy tính phải bán chúng với thông số kỹ thuật RAM tối thiểu là 16 GB, dẫn đến giá bán bị tăng lên ngay cả trên các thiết bị giá rẻ nhất. Điều này cuối cùng có thể gây bất lợi cho người dùng, vì một số người sẽ phải mua một PC mới để có thể dùng thử hệ điều hành Windows 12 mới.

Trong mọi trường hợp, vẫn còn khá nhiều năm hỗ trợ cho Windows 11, vì vậy sự xuất hiện của Windows 12 với Copilot trong năm nay sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào trong thời gian ngắn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/may-tinh-se-tro-nen-at-o-hon-voi-windows-12-a646546.html