Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows Subsystem for Android

Windows Subsystem for Android

Microsoft cho biết Windows Subsystem for Android sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn sau tròn 1 năm nữa.

Microsoft bất ngờ tuyên bố ngừng hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 11 kể từ ngày 5/3/2025. Cụ thể, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows Subsystem for Android (WSA), tính năng then chốt giúp chạy ứng dụng Android trên Windows 11.

WSA được giới thiệu lần đầu vào năm 2021, cho phép người dùng dễ dàng tải và cài đặt các ứng dụng Android hoặc lấy chúng từ Amazon Appstore. Tính năng này nhanh chóng được ưa chuộng, nhưng tương lai của nó hiện tại trở nên không chắc chắn.

Quyết định ngừng hỗ trợ WSA của Microsoft được tiết lộ thông qua bản cập nhật tài liệu dành cho nhà phát triển. Theo đó, việc thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến Amazon Appstore trên Windows 11 cũng như tất cả các ứng dụng hoặc trò chơi phụ thuộc vào WSA.

Windows Subsystem for Android

Ứng dụng Android chạy trên Windows 11 thông qua WSA

Thông báo kết thúc hỗ trợ Android của Microsoft đồng nghĩa với việc bắt đầu từ ngày 5/3/2024, người dùng sẽ không thể cài đặt các ứng dụng Android mới thông qua Amazon Appstore trên Windows 11. Tuy nhiên, những người dùng đã cài đặt ứng dụng có thể tiếp tục sử dụng chúng cho đến ngày 5/3/2025 và vẫn nhận được cập nhật cho đến thời điểm đó. Hiện tại, chưa rõ điều gì sẽ xảy ra với các ứng dụng này sau ngày đó. Chúng có thể ngừng hoạt động hoàn toàn hoặc chỉ mất đi sự hỗ trợ chính thức.

Amazon cũng xác nhận việc ngừng hỗ trợ, tuyên bố rằng các nhà phát triển sẽ không thể gửi các ứng dụng mới cho Windows 11 sau ngày 5/3/2024. Các nhà phát triển có ứng dụng hiện có thể gửi cập nhật cho đến khi Amazon Appstore trên Windows 11 đóng cửa.

Quyết định của Microsoft khiến tương lai của các ứng dụng Android trên Windows 11 trở nên không chắc chắn. Mặc dù công ty chưa cung cấp lý do chính thức cho việc ngừng hỗ trợ WSA, nhưng có thể là do tỷ lệ sử dụng dịch vụ thấp hoặc do những thách thức về kỹ thuật.

Đối với người dùng quan tâm đến việc chạy ứng dụng Android trên Windows, bạn có thể quay lại với phương pháp cơ bản là sử dụng các trình giả lập Android của bên thứ ba.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tung-mot-thoi-uoc-mong-cho-tinh-nang-chu-chot-nay-cua-windows-11-vua-bi-microsoft-khai-tu-a405744.html