Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Nếu dùng Galaxy AI trên Galaxy S24, liệu bạn có phải đánh đổi quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân?

galaxy s24 ultra 10

Bảo vệ quyền riêng tư và thông tin cá nhân của người dùng là yếu tố được Samsung chú trọng hàng đầu khi xây dựng Galaxy AI.

Dùng Galaxy AI trên Galaxy S24, liệu tôi có phải chấp nhận đánh đổi quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân? Sếp Samsung đưa ra câu trả lời- Ảnh 1.

Tính năng dịch thuật tin nhắn của Galaxy AI trên Galaxy S24

Trong cuộc trò chuyện với báo giới, ông Patrick Chomet, người đứng đầu bộ phận trải nghiệm khách hàng của Samsung, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền riêng tư trong quá trình hãng này phát triển Galaxy AI.

Ông Chomet khẳng định rằng việc đảm bảo quyền riêng tư của người dùng không chỉ là một ưu tiên mà còn là một trách nhiệm cốt lõi của Samsung. Ông nhấn mạnh mọi nỗ lực phát triển công nghệ phải đảm bảo không xâm phạm quyền riêng tư cá nhân hay lạm dụng dữ liệu.

Dùng Galaxy AI trên Galaxy S24, liệu tôi có phải chấp nhận đánh đổi quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân? Sếp Samsung đưa ra câu trả lời- Ảnh 2.

Ông Patrick Chomet, Giám đốc Trải nghiệm Khách hàng của Samsung. Ảnh chụp bằng Galaxy S24 Ultra.

Galaxy AI được thiết kế với nhiều lớp bảo mật để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Trong đó, một trong những tính năng đáng chú ý nhất của Galaxy AI là khả năng dịch và xử lý cuộc gọi và tin nhắn được thực hiện hoàn toàn trên thiết bị, không cần tới kết nối Internet. Vì vậy, hai nguồn dữ liệu nhạy cảm này của người dùng được bảo vệ một cách toàn diện.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho người dùng kiểm soát chặt chẽ hơn về cách thức Galaxy AI xử lý dữ liệu, Samsung đã tích hợp một tùy chọn đặc biệt trong phần cài đặt của thiết bị. Bằng cách truy cập vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Trí thông minh nâng cao, người dùng có thể chọn “Chỉ xử lý dữ liệu trên thiết bị”. Khi kích hoạt tùy chọn này, Galaxy AI sẽ xử lý mọi yêu cầu và dữ liệu trực tiếp trên thiết bị mà không cần gửi thông tin đến bất kỳ máy chủ nào khác.

Dùng Galaxy AI trên Galaxy S24, liệu tôi có phải chấp nhận đánh đổi quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân? Sếp Samsung đưa ra câu trả lời- Ảnh 3.

Tùy chọn “Chỉ xử lý dữ liệu trên thiết bị” sẽ yêu cầu Galaxy AI chỉ xử lý trên thiết bị (on-device), không kết nối tới Internet

Điều này đảm bảo rằng mọi thông tin cá nhân và dữ liệu nhạy cảm được xử lý một cách an toàn và bảo mật. Tuy nhiên, việc kích hoạt tùy chọn này cũng có nghĩa là các tính năng Galaxy AI yêu cầu xử lý trên đám mây sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa. Người dùng có thể chọn kích hoạt lại các tính năng này bất cứ lúc nào, qua đó cho phép Galaxy AI truy cập và xử lý dữ liệu trên đám mây theo sự cấp phép từ người dùng.

Cuối cùng, Samsung cũng đang làm việc với các đối tác để nỗ lực phát triển các giải pháp AI hoạt động trực tiếp trên thiết bị, giúp giảm bớt sự phụ thuộc vào kết nối cloud và tăng cường bảo mật dữ liệu.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dung-galaxy-ai-tren-galaxy-s24-lieu-toi-co-phai-chap-nhan-anh-oi-quyen-rieng-tu-va-du-lieu-ca-nhan-sep-samsung-ua-ra-cau-tra-loi-a401360.html