Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Người dùng Android đã có thể dùng Gemini thay Google Assistant trên điện thoại

Gemini

Trong loạt thay đổi công bố hôm 8/2, Google cho biết sẽ sớm đem Gemini trở thành ứng dụng Android, thay thế hoàn toàn Google Assistant. Hiện tại, người dùng Việt Nam đã có thể trải nghiệm sớm trợ lý ảo này. Việc cài đặt Gemini cũng vô cùng đơn giản chỉ với một tệp tin .APK.

Dùng Gemini AI trên Androifd

Đã có thể dùng Gemini trực tiếp trên điện thoại Android

Trên thực tế, Gemini hoạt động dưới dạng ứng dụng độc lập tương tự ChatGPT trên iPhone. Người dùng có thể truy cập trực tiếp trợ lý ảo từ giao diện màn hình chính thay vì thông qua trình duyệt như trước. Ngoài ra, Gemini cũng thay thế Google Assistant trở thành trợ lý ảo chính trên điện thoại. Người dùng có thể gọi trợ lý ảo bằng cách nhấn giữ nút nguồn hoặc vuốt từ góc cạnh dưới màn hình.

Giao diện ứng dụng Gemini trên điện thoại Android nhìn chung khá trực quan. Phía trên gồm các mẫu câu hỏi có sẵn, khu vực trung tâm hiển thị lịch sử tra cứu, trong khi phần dưới cùng là không gian để người dùng nhập câu hỏi.

da co the dung chatbot gemini truc tiep tren dien thoai android nguoi dung nen thu ngay

Tương tự với phiên bản trình duyệt, ứng dụng Gemini cũng hỗ trợ đăng tải hình ảnh. Mình cũng thử đăng nhập tài khoản Gemini Advanced, kết quả là trợ lý ảo này hoạt động một cách bình thường.

Tất nhiên, do chưa phải ứng dụng chính thức nên Gemini còn gặp một số lỗi vặt trong quá trình trải nghiệm. Chẳng hạn, khi chuyển đổi tài khoản, ứng dụng liên tục tải lại và mình phải mất khá nhiều thời gian mới thực hiện thành công.

da co the dung chatbot gemini truc tiep tren dien thoai android nguoi dung nen thu ngay 2

Cách cài đặt sớm ứng dụng Gemini trên điện thoại Android

Bước 1 – Truy cập đường dẫn dưới đây, tải xuống và cài đặt ứng dụng có tên Gemini.

Bước 2 – Khởi động Gemini và cấp các quyền cần thiết.

Bước 3 – Khi này, Gemini sẽ thay thế ứng dụng Google Assistant trên điện thoại của bạn. Để gọi Gemini, người dùng có thể nhấn giữ nút nguồn hoặc vuốt từ góc cạnh dưới màn hình.

Trong trường hợp Gemini không thể nhận dạng ngôn ngữ tiếng Việt, bạn cần truy cập vào ứng dụng Google > chọn biểu tượng trang cá nhân > Cài đặt > Google Assistant > Ngôn ngữ và thêm ngôn ngữ tiếng Việt.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://vatvostudio.vn/dung-chatbot-gemini-truc-tiep-tren-android/