Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Người Việt làm lộ thông tin smartphone chưa ra mắt của Google

smartphone-chua-ra-mat-cua-google

Mặc dù Google Pixel 8a vẫn còn cách ngày ra mắt vài tháng, những thông tin rò rỉ về chiếc điện thoại này đã bắt đầu xuất hiện từ tháng 9/2023, hé lộ thiết kế của máy. Và giờ đây, những bức ảnh đầu tiên về hộp đựng bán lẻ của Pixel 8a cũng đã xuất hiện trên mạng.

Trước đây, nhiều thông tin rò rỉ về Pixel đến từ Việt Nam, nơi Google đặt nhà máy lắp ráp điện thoại. Rò rỉ lần này cũng không ngoại lệ, với hình ảnh chiếc hộp được đăng tải trên một nhóm Pixel tại Việt Nam trên Facebook. Cách thức đóng hộp của Pixel 8a dường như tương tự như các thế hệ Pixel hiện tại, cho thấy chiếc máy tầm trung sắp tới sẽ có màu đen. Nó cũng xác nhận thiết kế theo phong cách Pixel 8 của 8a, với các cạnh được bo tròn.

smartphone-chua-ra-mat-cua-google

Một nhãn trên hộp cho biết nên sử dụng bộ sạc USB-PD với công suất lên đến 27W, tương tự như Pixel 8. Điều này không có nghĩa là Pixel 8a sẽ hỗ trợ tốc độ sạc lên đến 27W. Google khuyến nghị sử dụng bộ sạc 30W với Pixel 7a, mặc dù điện thoại chỉ có thể nhận được nguồn điện 18W.

Theo những thông tin rò rỉ trước đây, Pixel 8a sẽ có kích thước nhỏ gọn hơn người tiền nhiệm, với kích thước 152.1 x 72.6 x 8.9mm, so với 152.4 x 72.9 x 9.0mm của Pixel 7a. Màn hình có thể giữ nguyên kích thước và tốc độ làm mới ở mức 6.1 inch và 90Hz, nhưng có thể được trang bị tấm nền ‘Actua’ với độ sáng cao hơn.

Chip xử lý Tensor G3 của Google có thể sẽ được trang bị bên trong Pixel 8a, với khả năng bị giảm xung nhịp để giảm giá thành. Tuy nhiên, nhờ những cải tiến về hiệu suất, con chip này sẽ giúp Pixel 8a hoạt động bền bỉ và mát mẻ hơn Pixel 7a.

Mẫu Pixel tầm trung của Google thường được ra mắt vào mùa hè tại sự kiện I/O thường niên dành cho lập trình viên. Dựa trên lịch sử này, rất có thể Pixel 8a sẽ được chính thức công bố vào tháng 5 năm nay.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-viet-e-lo-smartphone-chua-ra-mat-cua-google-a401049.html