Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Nhiều thành viên HĐQT, giám đốc của Tesla sử dụng ma túy cùng Elon Musk, bao che cho nhau mọi thứ kể cả lương thưởng

tesla cybertruck 1705397430285827861152 1705483767051 1705483767339209143958

Thông tin nhiều người trong ban lãnh đạo Tesla sử dụng ma túy cùng Elon Musk đang gây lo sợ.

Tờ WSJ đưa tin, các thành viên hội đồng quản trị tại nhà sản xuất ô tô điện Tesla đang phải đối mặt với một vấn đề nan giải.

Một giám đốc lâu năm của Tesla và cũng là nhà đầu tư mạo hiểm Steve Jurvetson đã rời công ty sau khi một cuộc điều tra nội bộ phát hiện ra ông có mối quan hệ ngoài luồng phức tạp với nhiều phụ nữ trong ngành công nghệ và sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Theo những người trong nội bộ, một số chi tiết đã được đưa ra trên báo chí vào năm 2017 cho thấy các giám đốc Tesla đã thảo luận một cách không chính thức về cách họ nên xử lý vấn đề này. Một số người thúc giục Jurvetson từ chức.

May mắn thay, Jurvetson vẫn còn một người bạn tốt mà ông có mối quan hệ tài chính sâu sắc và cũng tham dự các bữa tiệc sử dụng thuốc lắc cùng: Elon Musk.

Nguồn tin cho biết, Musk đã tác động tới các giám đốc thông qua buổi trò chuyện riêng để cho phép Jurvetson vắng mặt bất thường trong hội đồng quản trị của công ty, và sau đó tự từ chức vào năm 2020. Jurvetson vẫn là giám đốc tại công ty tên lửa tư nhân của Musk, SpaceX.

Thành viên HĐQT Tesla Ira Ehrenpreis.

Thành viên HĐQT Tesla Ira Ehrenpreis.

Khi được hỏi hội đồng quản trị xử lý tình huống Jurvetson như thế nào, một cựu giám đốc độc lập khác tại Tesla và cũng là bạn tốt của Musk, Antonio Gracias cho biết trong phiên điều trần tại tòa án năm 2021 rằng: “Câu trả lời là không làm gì cả và chờ xem điều gì sẽ xảy ra”. Gracias và công ty đầu tư mạo hiểm của ông gần đây đã nắm giữ các khoản đầu tư trị giá khoảng 1,5 tỷ USD vào các công ty của Musk.

Nhiều giám đốc khác của các công ty của Musk có mối quan hệ cá nhân và tài chính sâu sắc với tỷ phú này và họ cũng đã thu được lợi nhuận khổng lồ từ mối quan hệ đó. Theo WSJ, các mối liên hệ này đồng thời đặt ra câu hỏi giữa một số cổ đông về tính độc lập của các thành viên hội đồng quản trị chịu trách nhiệm giám sát giám đốc điều hành. Những xung đột như vậy có thể dẫn đến các quy tắc lỏng lẻo quản lý những gì được coi là độc lập tại các công ty giao dịch công khai.

Hôm thứ ba, một thẩm phán Delaware đã bác bỏ gói trả thưởng hàng tỷ đôla của Musk tại Tesla, viện lý do rằng các thành viên hội đồng quản trị đã ký vào gói này vào năm 2018 đều mang ơn Musk.

Các thành viên hội đồng quản trị Tesla và SpaceX này, mặc dù được chỉ định là giám đốc độc lập, nhưng đã đầu tư hàng triệu USD vào các công ty của Musk, bao gồm cả tiền của chính họ và tiền mà họ kiểm soát.

Theo nguồn tin, một số giám đốc hiện tại hoặc cựu giám đốc tại Tesla và SpaceX tham dự các bữa tiệc cùng Elon Musk, tận hưởng những kỳ nghỉ thú vị và đi chơi tại các câu lạc bộ, lễ hội âm nhạc và nghệ thuật ở Nevada.

Musk và những giám đốc này, bao gồm các nhà đầu tư mạo hiểm Gracias và Ira Ehrenpreis, ông trùm công nghệ Larry Ellison, cựu giám đốc truyền thông James Murdoch, cũng như anh trai của Musk, Kimbal Musk, đã đầu tư hàng chục triệu USD vào các công ty của nhau. Ví dụ, Ellison nắm giữ hàng tỷ USD ở cổ phiếu Tesla với tỷ lệ nắm giữ khoảng 1,5% vào năm 2022. Một số người cũng nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ về mặt nghề nghiệp từ Elon Musk.