Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Entertainment

Nhờ AI, giá trị Nvidia chỉ còn đứng sau Microsoft, Apple

chip-nvidia

Sự bùng nổ trong lĩnh vực AI trong thời gian qua đã giúp giá trị cổ phiếu của Nvidia tăng vọt. Từ đó đưa giá trị vốn hóa thị trường của công ty này vượt mốc 2.000 tỉ USD.

Nvidia – công ty hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, hay còn gọi là AI, đang là công ty lớn thứ 3 tại Mỹ, chỉ sau Microsoft và Apple. Cổ phiếu của Nvidia tăng vọt vào phiên giao dịch cuối tuần qua, đưa giá trị vốn hóa thị trường của Nvidia đã vượt mốc 2.000 tỉ USD. Thành tích đáng nể này đến từ cơn sốt về AI, mà Nvidia là công ty đi đầu trong sản xuất phần cứng phục vụ lĩnh vực mới này.

Chỉ tính riêng trong phiên giao dịch cuối tuần qua, giá trị cổ phiếu của Nvidia đã tăng thêm tới 217 tỉ USD, xô đổ kỷ lục do tập đoàn Meta thiết lập 3 tuần trước đây. Báo The Wall Street Journal cho rằng động lực cho sự tăng trưởng thần kỳ mà Nvidia có được trong gần 1 năm qua chính là sự bùng nổ về nhu cầu chip AI.

Trong năm tài khóa vừa qua, doanh thu của Nvidia tăng tới 265% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận ròng tăng hơn 700% nhờ thị trường chip AI.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý được công bố giữa tuần này, doanh thu quý của công ty đạt 22,1 tỉ USD và dự báo quý hiện tại sẽ tăng lên hơn 24 tỉ USD.

Nhờ AI, giá trị Nvidia chỉ còn đứng sau Microsoft, Apple- Ảnh 1.

Ông Jensen Huang, Giám đốc điều hành và là người đồng sáng lập Nvidia

Ông Jensen Huang, Giám đốc điều hành và là người đồng sáng lập Nvidia, cho biết AI đang tạo ra làn sóng đầu tư trị giá hàng ngàn tỉ USD và thị trường tiềm năng này sẽ còn tăng mạnh trong 5 năm tới. Trong khi đó, hãng tin Bloomberg cho hay cổ phiếu của Nvidia tăng 59% kể từ đầu năm đến nay, sau khi đã tăng gấp 3 lần trong năm 2023.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nho-ai-gia-tri-nvidia-chi-con-dung-sau-microsoft-apple-185240225193950241.htm