Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Những điều cần biết về Galaxy AI của Samsung

samsung muon ngan chan nhung hinh anh cua dong galaxy s24 bi ro ri 1

Dòng Galaxy S24 cung cấp cái nhìn chân thực nhất về điện thoại thông minh AI, nhưng nhiều chuyên gia vẫn chưa rõ các nhà sản xuất có thể đưa công nghệ này đi bao xa…

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thế giới thiên biến vạn hoá, nhưng có một vài sự thật bất biến: sự thay đổi mùa trong năm, mặt trời mọc ở phía Đông và màn ra mắt điện thoại thông minh mới thường niên của đa số gã khổng lồ trong ngành như Apple và Samsung.

Vào ngày 18/1, Samsung đã giới thiệu dòng Galaxy S24, được ví như bước nhảy vọt so với dòng S23 trước đó về mặt thông số kỹ thuật, với điểm khác biệt chính: khả năng trí tuệ nhân tạo tiên tiến, gọi chung là Galaxy AI. Với dòng điện thoại vừa ra lò, Samsung tập trung vào 5 tính năng AI chính, theo KrASIA.

ĐỔI MỚI VÀ ĐỘT PHÁ

Tính năng AI đầu tiên là vòng tròn tìm kiếm. Người dùng có thể nhấn và giữ nút màn hình chính rồi khoanh tròn, đánh dấu hoặc chọn bất kỳ phần thông tin nào trong ứng dụng để chạy tìm kiếm trên Google mà không cần rời khỏi giao diện hiện tại.

Galaxy AI cũng cung cấp khả năng chỉnh sửa ảnh toàn diện. Người dùng có thể thực hiện nhiều chỉnh sửa phức tạp cho hình ảnh mà không cần kỹ năng chỉnh sửa chuyên nghiệp. Dòng điện thoại mới trang bị nhiều công cụ chỉnh sửa hỗ trợ bởi AI, chẳng hạn như cho phép người dùng nhấn và giữ vào vật thể trong ảnh rồi tuỳ ý di chuyển, thay đổi kích thước hoặc xóa bỏ.

Một tính năng AI hữu ích hơn cả là dịch thuật trực tiếp. Điện thoại Galaxy mới có thể thực hiện dịch hai chiều trong thời gian thực. Tính năng hoạt động được cả trong môi trường cuộc gọi thoại hay văn bản.

Ngoài ra, Galaxy AI còn giúp người dùng chép lại, dịch và tóm tắt bản ghi nhớ giọng nói. Người dùng có thể tùy chỉnh phong cách trình bày bản tóm tắt và tất cả quá trình đều được thực hiện trên thiết bị, không cần kết nối internet.

Cuối cùng, AI hỗ trợ người dùng giao tiếp hiệu quả. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong diễn đạt tin nhắn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại mới để tự động tạo nội dung theo yêu cầu. Tính năng khả dụng trên nhiều hình thức văn bản như email, mạng xã hội hoặc tin nhắn, cung cấp đa dạng sắc thái tùy thuộc vào nội dung được mô tả.

THAM VỌNG TO LỚN CỦA SAMSUNG

Quyết định tập trung vào AI với dòng Galaxy S24 của Samsung báo hiệu sự thay đổi chiến lược trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Mặc dù đa số đối thủ như Xiaomi, Oppo, Vivo, Honor và thậm chí cả Apple đều đầu tư mạnh mẽ vào mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) và AI, nhưng chưa có thương hiệu nào cam kết tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo rộng rãi như Samsung trong lần ra mắt này.

Galaxy AI

Động thái thể hiện tham vọng của đại gia công nghệ Hàn Quốc trong quá trình nghiên cứu phát triển vượt xa khả năng hỗ trợ và tương thích đơn thuần với công cụ AI sẵn có, như ChatGPT, chỉ tích hợp vào điện thoại ở cấp độ phần mềm.

Nhiều nhà phân tích dự đoán, những ngày tháng mà quyết định mua điện thoại thông minh bị ảnh hưởng bởi khác biệt nhỏ về thông số kỹ thuật và khách hàng luôn trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan” — chẳng hạn như chọn iPhone vì giao diện đơn giản hay điện thoại Android có khả năng linh hoạt cao — có thể sẽ sớm qua đi.

BỨC TRANH TOÀN CẢNH

Ngành công nghiệp điện thoại di động đang vật lộn với bối cảnh sụt giảm doanh số smartphone mạnh mẽ và thiếu hụt cải tiến đột phá. Quyết định tích hợp AI vào dòng S24 của Samsung phản ánh xu hướng tiềm năng trong toàn ngành chính là hướng tới trí tuệ nhân tạo.

Tuy nhiên, hiệu quả của chiến lược vẫn chưa được khẳng định. Đa số công nghệ AI phải đối mặt với thách thức về cơ sở hạ tầng và mặc dù tiềm năng còn rất lớn nhưng hiệu quả chi phí, do tính chất quá trình phát triển công nghệ AI buộc phải sử dụng nhiều tài nguyên, vẫn chưa rõ ràng.

Các nhà phê bình lập luận rằng tất cả đổi mới vẫn còn ở giai đoạn sơ khai và những thay đổi do công nghệ thúc đẩy trong thói quen người dùng sẽ cần thời gian dài tác động. Tất nhiên, cần thận trọng khi dựa vào chu kỳ làm quen với công nghệ mới trong quá khứ để dự đoán tốc độ áp dụng công nghệ của tương lai. Thế hệ trẻ, chủ yếu là những cá nhân có kỹ năng ứng dụng kỹ thuật số thành thạo, am hiểu công nghệ và theo thiên hướng thích ứng với xu hướng mới, chắc chắn có thể tiếp thu những ý tưởng cải tiến một cách nhanh chóng. Ví dụ, TikTok đã đạt cột mốc một tỷ người dùng hoạt động trong thời gian ngắn hơn nhiều so với một số ứng dụng tương tự tiền nhiệm như Facebook và YouTube.

Nguồn: https://vneconomy.vn/techconnect//nhung-dieu-can-biet-ve-galaxy-ai-cua-samsung.htm