Trang tin Công nghệ, Gaming và Giải Trí tổng hợp

Tech

Những hạn chế nếu bạn mua Apple Vision Pro nhưng không sống ở Mỹ

Apple Vision Pro

Bắt đầu từ ngày 19/1, Apple đã cho khách hàng truy cập và đặt trước Vision Pro tại thị trường Mỹ. Mặc dù Apple Vision Pro hiện chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ, nhưng vẫn có một lượng lớn người dùng quốc tế sẵn sàng đặt mua theo nhiều cách khác nhau.

Với đối tượng khách hàng ở bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, Apple đã xác nhận thêm chi tiết về những gì mà họ sẽ nhận được nếu mua Vision Pro ở Hoa Kỳ và sau đó cố gắng sử dụng nó ở nước ngoài.

Apple đã xác nhận các chi tiết sau cho 9to5Mac về một số thông tin như sau:

Zeiss chỉ chấp nhận các đơn thuốc thị lực được viết bởi các chuyên gia chăm sóc mắt Hoa Kỳ. Zeiss sẽ chỉ gửi hàng đến các địa chỉ ở Mỹ. Đây là tùy chọn cho người có vấn đề về các tật khúc xạ của mắt bởi người dùng sẽ không thể đeo kính thông thường khi sử dụng Apple Vision Pro. Chi tiết hơn tham khảo tại hướng dẫn của Apple.
Một số nội dung, ứng dụng và tính năng có thể không khả dụng bên ngoài Hoa Kỳ do các hạn chế về cấp phép.
Vision Pro chỉ hỗ trợ tiếng Anh (Mỹ) cho ngôn ngữ và thao tác nhập.
Vision Pro chỉ hỗ trợ tiếng Anh cho Siri và Đọc chính tả.
Mua ứng dụng Apple Music và Apple TV yêu cầu ID Apple với khu vực được đặt thành Hoa Kỳ.
App Store cho visionOS yêu cầu ID Apple với khu vực được đặt thành Hoa Kỳ.
Hỗ trợ của Apple cho Vision Pro chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ.
Vì vậy, nếu là người dùng bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, đây sẽ là những rào cản lớn, ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm sử dụng thực tế. Trong trường hợp là người dùng tại Hoa Kỳ và đi bạn đang du lịch quốc tế, Apple cho biết trải nghiệm Vision Pro sẽ vẫn nhất quán và không bị hạn chế. Ngoài ra, hãng còn trang bị chế độ Du lịch tích hợp để điều chỉnh Vision Pro, qua đó đem lại trải nghiệm ổn định khi ở trên máy bay.

Apple Vision Pro

Apple Vision Pro sẽ mở bán vào ngày 2/2/2024 ở tất cả các cửa hàng Apple Store vật lý cũng như Apple Store trực tuyến tại Mỹ. Với các thị trường khác (bao gồm cả Việt Nam), Táo khuyết chưa có thông tin chính thức về thời điểm ra mắt.

Phiên bản tiêu chuẩn của Apple Vision Pro với 256GB ROM có giá khởi điểm 3.499 USD (khoảng 85 triệu đồng). Táo khuyết cũng bổ sung thêm một số tuỳ chọn phụ kiện như Đầu đọc Quang học ZEISS có giá 99 USD (khoảng 2,4 triệu đồng) hay Đơn thuốc Quang học ZEISS có giá 149 USD (khoảng 3,6 triệu đồng).

Nguồn: https://vatvostudio.vn/7-han-che-neu-ban-mua-apple-vision-pro-nhung-khong-song-o-hoa-ky/